[Nguồn: Báo VTC NEWS]

Thiềng dành cho Bé, mới hay cũ?

Ngoại trừ lúc ngủ, đã bao giờ bạn thấy Con yêu nhà Bạn tĩnh lặng dù chỉ một giây?

Hiện nay đang có rất nhiều người nhầm lẫn giữa việc lặng im khi ngủ và tĩnh lặng khi thiềng là giống nhau. Tôi trước đây cũng từng có suy nghĩ như thế. Nhưng cho đến khi được xem bộ phim Bé Thiềng… Vô Tận Không… Tôi như thông tỏ ra rằng không biết và thấu suốt là xa nhau nghìn trùng…

Việc ngủ trong vô thức và việc thiềng tĩnh lặng nhưng hoàn toàn kiểm soát thân tâm có sự khác biệt rất lớn và vô vàn điều vi diệu đến từ sự tĩnh tại điềm nhiêng này mà phải xem phim thì mới cảm nhận trọn vẹn được. Bất kì Bé nào cũng hoạt động suốt, không tay chân thì trí não, không một phút giây nào ngưng nghỉ thì việc Bé nhắm mắt đang tay hoà lẽ Thiềng Nhiêng là điều vô cùng quý giá.

“Vượt xa ngoài tâm tưởng” là suy nghĩ còn đọng lại trong Tôi khi lần đầu được xem bộ phim Bé Thiềng… Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị… Người kiến tác Trường Thiềng Vô Tận Không làm đạo diễn và trực tiếp sản xuất. Các Nhí thiềng nơi đây vô cùng đáng yêu với vẻ ngoài tinh anh sáng trong ung dung toạ thiềng, phát huy năng lực tập trung vốn sẵn có bên trong mỗi Bé mà mặc nhiêng hun đúc nên khí chất bản lĩnh ngay khi còn rất nhỏ. Điều tĩnh lặng ấy tuy đơn giản nhưng lại là nền tảng cho tất cả. Có tĩnh có động ấy thế mới là Tạo Hoá thường biến.

Thiềng dành cho Bé là không mới nhưng đến khi Vô Tận Không khai thể Bé Thiềng, Tôi mới được tỏ tường hơn về Thiềng và giá trị mà Thiềng tập mang lại một cách sâu sắc. Thiềng không còn là điều xa lạ, mà Thiềng qua sự kiến tác của Sư Phụ Trần Thanh Nghị thật gần gũi, giản dị đến lạ thường.

Đó là những phút giây cả nhà tạm gác lại những bộn bề thường nhật mà đồng thiềng bên nhau “chẳng cần nói điều chi, chẳng cần phải làm gì mà tinh thần thiềng tập như sợi dây vô hình đan kết xâu chuỗi các thế hệ chan hoà một niềm vui, tụ chung một lẽ thiềng…” (Trích lời bình phim Bé Thiềng… Vô Tận Không…). Cha Mẹ đồng thiềng cùng Con như sự tiếp bước để Con thêm vững vàng mà được là chính mình, thêm nguồn năng lượng thiêng liêng mà chỉ có thiềng mới mang lại cho Con. Còn điều gì quý hơn thế?

Vô Tận Không như làn gió mới mở ra vòm trời như nhiêng thông tuệ khai thể cho Bé hoà nhịp thường biến của Tạo Hoá. Bỗng chốc Tôi thấy: “Ta thật là nhỏ bé… Tạo Hoá còn nhỏ hơn…”  …Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

Bình luận (101)

Gửi bình luận