HÒA HÓA NHƯ NHIÊN

Toàn Nhiên Người thông tỏ

Tâm Nhiên sáng muôn trùng

Lẽ Nhiên Người khai sáng

Vẹn Nhiên như vốn là…

Lẽ Nhiên Người chỉ dạy

Tự Nhiên Con hướng về

Hòa Nhiên Con thấu ngộ

Hiển Nhiên hóa Như Nhiên.

Con Hoa Hiển Không kính tặng Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người khai sáng vô tận “Nhiên Lý Sự Như” cho Con và tất cả…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hoa Hiển Không – Bùi Thị Hoa)

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người thật Toàn Nhiên. Người luôn gần gũi, Hòa Nhiên với tất cả Chúng Con. Những gì Người làm luôn vì Chúng Con, có những điều mà tâm tưởng tụi Con chưa chạm đến được.

Con kính tri ân, tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng Nhiên Lẽ cho Con!

(Thiền Giả Vô Tận Không)

Master Trần Thanh Nghị – THE GREATEST MASTER OF ALL.

Been living over 20 years time, I also have a lot of teachers as every body else. Each of them teaches me some useful or useless things to help me survive in this world. But time passes and I have been lost in all that I’ve learned. In fact, I am a teacher of myself, too. I teach myself a lot, but no matter how many lessons I taught myself, there remains a lesson untaught. That is the lesson of WHO I AM?

Then a miracle from the Creator happened to me, I met Master Trần Thanh Nghị. He gave birth to me again. I realized I had never lived until he shedded the light of enlightenment on me. Immediately my life becomes meaningful the way it’s supposed to be. I know the reason of my existence that is to understand myself and at the same time being harmonious with The Creator. All the Natural Theories that he instructed help me break all the limits in my consciousness and turn myself into the infinity instead of being limited by all the conditions produced by the human mind.

No words can express how much I appreciate what You have done. You are the Creator, so I have no way but to be one with You, by that only can I touch your whole consciousness.

(Practitioner of Vo Tan Khong Meditation – Thuan Thap Khong – Nguyen Van Thuan)

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thuấn Tháp Không – Nguyễn Văn Thuấn)

Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc Vĩ Nhiên khai sáng Lẽ Nhiên vô tận, cho Con được Nhiên Nhiên vốn là.

Được sự chỉ dạy của Người, Con thấu thông chính mình, thấu chạm “Thật Ta của Thực Tại”, Con được là chính Con chứ không phải để trở nên là ai khác nữa, điều mà trước đây Con hoài kiếm tìm.

Con đủ đầy, trọn vẹn khi được là Đệ Tử của Người, cùng Người và Huynh Đệ Tỷ Muội của Trường Thiền Vô Tận Không hòa cùng Nhất Nhiên một thể để hoá Nhiên vô tận!

Con xin được mãi là Đệ Tử của Người, là Con của Người!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Dung Dịch Không – Nguyễn Thị Phương Dung)

Ngày thật đặc biệt, Con xin gửi lời cảm tạ đến Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Học, học vô tận Lý của Người.

Điều may mắn đến với Con, Con tham gia Trường Thiền Vô Tận Không, dưới sự chỉ dạy các Lý Nhiên của Sư Phụ, Con Như Nhiên được là chính Con, thấu sâu biết đâu là lẽ sống của chính Con, tâm thức Con Hòa Nhiên cùng bên Nhiên Lẽ vô tận từ Người.

Người Vốn Nhiên khai sáng, tâm thức Con sáng bừng, Hóa Nhiên từng thực tại, Thấu Nhiên Con hòa về…

Con xin tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Liên Liền Không – Phan Thị Bích Liên)

Con luôn kính trọng và biết ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người đã sinh Con ra lần thứ 2, Người khai sáng tâm thức Con bằng những Lý Nhiên giản đơn trong từng Sự Lý trong cuộc sống. Người cho Con phương pháp Thiền tập để Con cân bằng thân tâm và quan trọng hơn hết Con nhận diện ra chính Con và sinh diệt Hòa Nhiên hơn, Như Nhiên đúng với Bản Thể vốn là! Người cho Con thấu chạm từng thực tại Vốn Nhiên, điều tưởng chừng như đơn giản nhưng mấy ai làm được! Tâm thức Con càng rộng mở và thấm nhuần câu Lý của Sư Phụ Trần Thanh Nghị “Tạo Hoá đổi thay, ngay luôn Ta đổi thay!”, “Nhiên Lý Sự Như”.

Con tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho Con.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Sơn Sự Không – Nguyễn Hoàng Sơn)

Con Tâm Tinh Không kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng và cho Con từ Điềm Nhiên như vốn dĩ trong Con Nhiên vốn đã là vậy! Lý Nhiên của Người lan tỏa Thuận Nhiên, mọi Sự Lý, từng lời nói và hơi thở từ Người đều Rất Nhiên vậy nên Hiển Nhiên cho ra hành động Như Nhiên hợp lẽ. Dĩ Nhiên để thấu chạm đến Vốn Nhiên từ Người, Con Hiển Nhiên phải Thấu – Ngộ Nhiên từ Người mới Hòa – Hóa Nhiên được ạ! Từ lúc sinh ra cho đến trước khi gặp Người, Con hoàn toàn không Cảm Nhiên và cũng không có Ý Nhiên nào thì việc Hành Nhiên là điều xa vời nên trong Con có sự Ngang Nhiên là Tất Nhiên. Đột Nhiên, Ứng – Định Nhiên cho Con được gặp “Người” và Tánh Nhiên trong Con được “Người” khai mở thì Thường – Biến Nhiên trong Con được đánh động Ngay – Thực Nhiên Luận – Tự Nhiên như hơi thở từ đó Thông – Tuệ Nhiên mở rộng ra Toàn Nhiên!

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – bậc Vĩ Nhiên thấu trong Toàn Nhiên, trong tâm trí chúng con và tất cả, Người mãi mãi là Sư Phụ, mãi mãi là Tạo Hóa trong mỗi chúng con.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Tâm Tinh Không – Nguyễn Bá Tâm)

Hữu nhiên, Con gặp được Sư Phụ Trần Thanh Nghị! Cuộc sống Con như bước sang trang mới… Trang Như Nhiên…

“Nhiên Lý Sự Như” – Sư Phụ Trần Thanh Nghị –

Rồi Lý Nhiên Con dần ngẫm ngộ và áp vào từng sự tương tác đời thường. Cuộc sống Con ngày dần được tháo gỡ bởi những định đặt bám chấp, si tham sân.

Từng Lý Nhiên từ Sư Phụ Trần Thanh Nghị như ánh sáng soi đường cho Con. Con dần nhận ra sự dính mắc đời thường, thấu thông mà Hòa Nhiên. Cuộc sống gia đình Con ngày càng Hợp Nhiên trong từng thực tại.

Con Hà Hoành Không kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng nơi Tâm Thức của Con! Còn gì vui sướng bằng sự thấu ngộ Lẽ Nhiên ngày một sáng trong và lớn lên trong Con từng ngày.

Không một từ ngữ nào diễn tả hết sự biết ơn trong Con. Con chỉ biết hướng về Tạo Hóa “ngay và luôn” trong từng khoảnh khắc Con luôn hướng về Người – Lẽ Nhiên vô tận…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hà Hoành Không – Hồ Thanh Hà)

Từ trước đến nay Con chưa từng luôn miệng gọi ai là Sư Phụ vì chưa ai có thể giải đáp mọi vướng mắc và ý nghĩa cuộc sống trong Con. Từ khi được Sư Phụ dẫn dắt và khai mở những góc cạnh muôn màu muôn sắc có trong Nhiên thì nhân sinh quan của Con liên tục đổi thay theo từng diễn tiến thực tại. Sư Phụ cho Con thấy trước giờ Con chỉ lớn mỗi tấm thân còn cái tư duy vẫn chỉ hạn hẹp trong cái giới hạn mà Con tự định ra. Sư Phụ chỉ ra cho thấy những sai lệch nhiệm nhặt trong từng suy nghĩ và hành động ứng ra muôn trùng những phạm vi khác trong cuộc sống. Những gì Người chỉ dạy đều là tảng của cái nền tảng. Toàn bộ những tâm tư và rắc rối Con vướng phải Sư Phụ đều thấu thông đến mức Con còn không hiểu chính Con bằng Người. Có những điều tưởng như nhỏ thôi nhưng nếu thật sự trân quý từng thực tại diễn tiến thì đến một lúc giật mình nhìn lại…Nó đã hình thành 1 ý nghĩa vĩ nhiên không tưởng! Giây phút mà Con biết đến Trường Thiền Vô Tận Không chỉ là 1 giây phút thoáng qua, nhưng lạ thay lại là thời khắc bắt đầu cho sự thay đổi Tạo Hóa trong Con. Sư Phụ Trần Thanh Nghị – người Thầy vĩ đại nhất mà Con từng biết…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Trường Trị Không – Phan Lập Trường)

Con gửi tặng Sư Phụ Trần Thanh Nghị… bài thơ chữ “Nhiên” ạ!

Con chúc Sư Phụ “Cảm Nhiên” sự kính trọng mà chúng con dành tặng Người!

Đường xa heo hút dặm ngàn

Đời Con vất vả gian nan thác ghềnh

Nhiều khi cuộc sống bấp bênh

Nẻo nào Người đến cũng lênh đênh thuyền…

Khó khăn là lẽ “Đương Nhiên”

Người nhiên toàn Lý dạy Thiền đàn con

Chữ “Nhiên” thì đã “Rất Nhiên”

Người tuyên một chữ “Thoại Nhiên” ấm lòng!

Đàn con khờ dại “Y Nhiên”

“Tuệ Nhiên” Người giúp hòa về “Như Nhiên”

Cũng vì một chữ “Tự Nhiên”

“Mặc Nhiên” Người đến “Cảm Nhiên” Con hòa!

Mặc dù đời sống Nhị Nguyên

“Mặc Nhiên” hòa hóa Ta hòa Hư Không…

            (Thiền Giả Vô Tận Không)

Tất nhiên Sư Phụ Trần Thanh Nghị là Người khai thông mọi u minh, định đặt cho Con từ vô tận Lẽ Nhiên. Y Nhiên của Người vô cùng giản đơn, mọi điều Người làm đều rất Nhiên như vốn Nhiên sẵn vậy.

Con xin tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lĩnh Lưu Không – Phan Thái Lĩnh)

Đời này Con thật may mắn gặp được Người – Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Người chính là bậc Vĩ Nhiên Toàn Nhiên vô đối khai sáng cho Con. Giúp Con thoát khỏi u minh và những định đặt của chính mình. Con được học Lý Nhiên của Người và thấy rõ sự thay đổi của Mình khi ngẫm, ngộ những câu Lý Nhiên ấy. Được làm Đệ Tử của Người là điều không tưởng đối với Con. Tạ ơn Người – bậc Minh Sư vĩ đại nhất và hơn bao giờ hết…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thúy Thì Không –  Bùi Thị Phương Thúy)

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – bậc Vĩ Nhiên thấu trong Toàn Nhiên, trong tâm trí chúng con và tất cả, Người mãi mãi là Sư Phụ, mãi mãi là Tạo Hóa vô tận… trong mỗi chúng con. Con tạ ơn Sư Phụ đã cho Con được Thấu Nhiên, một lần mà mãi về sau… Con chỉ mong được mãi là Đệ Tử của Người…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Bé Bảo Không – Huỳnh Thị Bé)

Bình luận (20)

Gửi bình luận