Sư Phụ Trần Thanh Nghị… Tạo Hóa… mãi luôn…

Thuở đầu Con tìm về Vô Tận Không với tâm thế hời hợt, Con đánh rớt niềm tin nơi mình nên Con cũng chẳng còn niềm tin để đặt nơi ai. Con ngạc nhiên khi Sư Phụ còn rất trẻ nhưng vì sao từ người già đến trẻ nhỏ đều cung kính cảm phục, sự kính trọng đó cũng không đến từ những lễ nghi hình thức mà trước đó con vốn xem thường mà nó thật sự xuất phát từ Tâm ý. Sư Phụ luôn nương theo tâm thức “trẻ con” của Con khi đó để xoay chuyển cái ý thức hệ trở về lại đúng cái lẽ Nhiên. Sư Phụ cho Con cơ hội trải nghiệm những điều mà trước giờ Con chưa từng tưởng đến, từ những cung bậc thăng trầm đến vỡ òa cùng với Huynh Đệ Tỷ Muội. Chưa nơi nào như nơi này cho Con chạm được đến cái “tình người” sâu sắc đến vậy. Từ khi nào trong vô thức Con đã xem Người là Sư Phụ đầu tiên và duy nhất của mình. Giá mà ai cũng hiểu được giá trị sự hiện diện nơi đây của Sư Phụ là vô tận đến nhường nào… Những Lý Nhiên mà Người truyền lại tinh tế đến cỡ nào… Điều mà Người đang làm vĩ đại đến mức nào! Cả Tạo Hóa bỗng chốc thu bé lại vừa bằng Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

Ngày mà Con được chính thức là đệ tử của Sư Phụ Trần Thanh Nghị cũng là ngày mà Con được sinh ra lần thứ 2. Ngày mà Con tìm lại được chính mình.

“Người quá giản dị nên người đời không nhận ra sự vĩ đại của Người

Người quá vĩ đại nên người đời khó chấp nhận sự giản dị của Người!”

(Thiền Giả Vô Tận Không – Trường Trị Không – Phan Lập Trường)

Trường Thiền Vô Tận Không giúp Tôi được sống “Đã”, được là chính mình, luôn đủ đầy và trọn vẹn. Không chỉ được Thiền mà còn được tiếp các câu Lý của Sư Phụ Trần Thanh Nghị chỉ dạy! Những câu Lý ngắn gọn nhưng ý nghĩa vô cùng cao sâu và ôm trọn Tạo Hóa. Sư Phụ Trần Thanh Nghị sẻ chia các câu Lý một cách Như Nhiên như Tạo Hóa vốn là! May mắn cho những ai đủ duyên được biết đến Trường Thiền Vô Tận Không! Con tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị!

(Thiền giả Vô Tận Không)

 

Hơn 2 năm gắn bó cùng Trường Thiền Vô Tận Không, bản thân Con đã có nhiều thay đổi. Sự thay đổi này đến từ sự truyền dạy Lý Tạo Hóa Như Nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị, nhờ sự tương tác không ngừng nghỉ cùng với Huynh Đệ Tỷ Muội. Đọc nhiều sách, tìm hiểu nhiều kiến thức trên mạng nhưng không nơi đâu có thể giải đáp các thắc mắc về mọi thứ của bản thân Con. Công việc, cuộc sống, gia đình và những điều sâu thẳm đến vô tận, Sư Phụ đều giải đáp và sẻ chia một cách tường tận cho Con biết, từ sự hiểu Lý đó Con áp dụng vào cuộc sống mình để mọi thứ một cách chan hòa như nó vốn là. Ngay thực tại này, Con chỉ muốn nói tuyệt nhiên chỉ có Sư Phụ Trần Thanh Nghị và Trường Thiền Vô Tận Không mới có thể làm được điều này. Con xin tạ ơn Sư Phụ đã khai sáng cho bản thân con nói riêng và Huynh Đệ Tỷ Muội nói chung.

(Thiền Giả Vô Tận Không)

Con bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời với những bộn bề lo toan và tính toán, làm Con cảm thấy thật mệt mỏi và tự hỏi mình hiện diện nơi đây để làm gì? Con cũng đi nhiều nơi để tìm câu trả lời cho mình và rồi Con đã tìm ra câu trả lời khi đến với Trường Thiền Vô Tận Không. Con thấy mình thay đổi từng ngày qua cách Thiền tập và ngẫm ngộ các câu Lý của Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Các câu Lý của Sư Phụ vừa ngắn gọn, đơn giản nhưng hội tụ những tinh hoa tri thức thật cao sâu và huyền vi của Tạo Hóa. Càng ngẫm càng ngộ ra nhiều điều, đặc biệt hơn nữa là Con có thể áp ngay vào cuộc sống. Bên cạnh việc Thiền Tập thì tương tác Lý mỗi ngày giúp Con có khoảng “Thì” lại để quán xét thân tâm, gọt giũa mình tốt hơn qua từng ngày.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị là bậc vĩ nhân, rất toàn nhiên mới cho ra những câu Lý y nhiên như “… vốn như nó là”. Khai sáng cho chúng con “Tầm nhìn vô tận. Sứ mạng như nhiên”. Thật tuyệt vời! Vì đời này Con thật may mắn gặp được Người. Tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã nhận Con làm Đệ Tử của Người.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thúy Thì Không – Bùi Thị Phương Thúy)

 

Khi dẫn các Bé tham gia lớp Bé Thiền, Con được biết đến Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Sư Phụ thật đĩnh đạc và an nhiên.

Con cùng học thiền như các Bé, nổi bật và thu hút hơn là các câu Lý thật thâm sâu làm sáng bừng cuộc sống của Con.

Các câu Lý tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa và là ứng dụng trong mọi tình huống, chưa bao giờ Con chạm tới. Con ngưỡng mộ, thán phục, tạ ơn Người đã mang Tạo Hóa cho Con được tiến gần hơn.

Người – Sư Phụ Trần Thanh Nghị chỉ rõ tận tường cho các Con mọi Lý Sự, sự viên thông Tạo Hóa toát lên ở Sư Phụ thật vĩ đại bao la.

Tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã nhận Con là đệ tử của Người!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hồng Hải Không – Lê Thị Thu Hồng)

Trước đây thỉnh thoảng Con lại xa xăm tự hỏi về những điều cao sâu trong Tạo Hoá này mà không có lời giải đáp. Cuộc sống cứ thế cuốn đi. Được gặp Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người không những cho Con tất cả những câu trả lời hợp lẽ nhiên mà còn khai sáng vô biên những điều vượt ngoài tâm tưởng của Con…

Sư Phụ Trần Thanh Nghị với “Tầm Nhìn Vô Tận, Sứ Mạng Như Nhiên”, bằng các Lý toàn nhiên đánh thức muôn điều Con cần làm như hơi thở để hòa về bản thể của chính mình. Từ khi được Sư Phụ chỉ dạy, tâm thức Con quá đỗi đổi thay, ngày càng gần hơn với lẽ vốn nhiên như nó là…

Không thể nói hết những điều Sư Phụ sẻ chia như nhịp đập nơi tim cho muôn trùng tâm thức. Mọi ngôn từ diễn đạt đều khó chạm được sự thông nhiên nơi Người. Con cảm tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hoa Hiển Không – Bùi Thị Hoa)

Thấu hiểu bản thể Như Nhiên, tinh thông mọi Lẽ Không vô tận là điều xưa nay hiếm ai đạt được. Sư Phụ Trần Thanh Nghị còn vượt qua xa khỏi những điều ấy như là lẽ dĩ nhiên với sự toàn nhiên nơi Người. Sư Phụ giúp chúng con thấu hiểu được Tạo Hóa và chính mình ngay thực tại này, cân bằng mọi cảm xúc và sống “…vốn như nó là” thật Như Nhiên như Tạo Hóa vốn vậy.

Được là đệ tử của Sư Phụ Trần Thanh Nghị chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của Con. Không ngôn từ nào đủ vô tận để tả hết được công ơn khai sáng của Người. Người chính là bậc Vĩ Nhân thấu thông mọi Lẽ Nhiên vô tận. Đem sự thẩm thâu đến với mọi tầng nhiên thức vốn nhiên là vậy.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Long Lẫy Không – Trần Phi Long)

 

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Vô Tận Không…

Sư Phụ Trần Thanh Nghị về đây là Lẽ Nhiên của Tạo Hóa. Các Con về với Sư Phụ cũng là Lẽ Nhiên của Tạo Hóa. Chúng con tương tác cùng Sư Phụ, tiếp nhận Lý Sự mà Người khai sáng và truyền dạy cho chúng con tự nhiên như hơi thở, dễ dàng như nhịp đập nơi tim, giúp Chúng Con thấu hiểu chính mình và Tạo Hóa ngay thực tại này. Điều lớn lao này chúng con không tìm được đâu khác ngoài Vô Tận Không…

Sư Phụ Trần Thanh Nghị thật bao dung và toàn nhiên vô tận như Tạo Hóa vốn là… Lý Sự Người khai sáng và truyền dạy là Lẽ Nhiên của Tạo Hóa, vừa đơn giản vừa huyền vi giúp xé tan bức màn u minh che mờ tâm thức của chúng con mà bấy lâu nay ý thức đã làm “sai lệch xa lìa Bản Thể”.

“Ai đã và đang cảm thấu lẽ tri thức vô tận Như Nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị thì hẳn là tuyệt nhiên không còn một ai khác có thể toàn nhiên tựa vậy mà làm thẩm thấu được Ta nữa!”

Chúng con thực hành tương tác Lý Sự của Người truyền dạy một cách tự nhiên không buông lơi phút giây nào như “Việc mà lẽ giờ Ta đã thế, điều mà đúng ra nó phải là!”, để đạt tĩnh tại tọa thiền và động dụng thấu Lý ngay trong mỗi thực tại này.

“Thực tại là toàn năng, thực tại là tất cả!”, “Thạo thông nơi Ta – thấm thâu Tạo Hóa…” – Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Cường Căn Không – Nguyễn Quang Cường)

Từ khi Con biết đến TrườngThiền Vô Tận Không và được sự khai sáng của Sư Phụ Trần Thanh Nghị thì cuộc sống của Con có sự thay đổi rất lớn, Con thong dong và thuận nhiên rất nhiều…

Những câu Lý của Người thật ngắn gọn, dễ hiểu và rất gần gũi, nhưng ẩn tàng bên trong rất thâm sâu và vi diệu vô cùng, tùy vào sự hiểu, sự thấu thông của mỗi người.

Lý Sư Phụ Trần Thanh Nghị dạy áp ngay vào trong cuộc sống để mọi việc trở về sự đơn giản và quân bình cảm xúc, những cảm thọ vui buồn gia giảm đi giúp cho Con về lại gần hơn với Lẽ Nhiên, đủ đầy ngay trong Thực Tại này…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thái Thông Không – Nguyễn Thị Thái)

 

Được Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng là điều ý nghĩa lớn lao nhất trong cuộc đời của Con. Người chỉ dạy cho Con lẽ sống thực sự là gì. Không để đạt được điều gì hay trở thành ai cả mà Con chỉ là Con thôi. Con đủ đầy vậy rồi thì Con cần thêm bớt gì nữa, ngay đây là tất cả.

Từng câu Lý mà Người truyền dạy phá vỡ mọi giới hạn trong Con. Nó không đơn thuần chỉ đọc để hiểu vậy, mà ngay khi hiểu ra thì đó là sự sinh diệt thực sự trong nhận thức, khiến ta thức tỉnh và nhiên thức trở nên sáng trong hơn, như nhiên hơn.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị là một Bậc vĩ nhiên thực sự với tư tưởng vượt mọi phạm vi và giới hạn. Hãy cảm ngộ những Lý Nhiên mà Người khai sáng để thấy được cái “Tầm nhìn vô tận – Sứ mạng Như Nhiên”.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thuấn Tháp Không – Nguyễn Văn Thuấn)

Không biết tự bao giờ tên Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã chiếm ngự một phần không thể thiếu trong tâm thức này. Người là một Minh Sư cao cả đã khai sáng cho nhiên thức khi Con chưa tìm về đúng là chính Con, đúng bản thể của Con, thấu hiểu được đây là duyên lớn khi gặp Sư Phụ, Con được Người khai sáng bằng vô tận câu lý thật huyền vi, mà khi áp vào cuộc sống thực tại rất hợp lẽ… Càng ngày, Con càng thông suốt hơn, hiểu được đâu chính đâu phụ, đâu đúng đâu sai mà gọt giũa, sinh diệt nhận thức để nhiên thức ngày càng tăng trưởng hơn. Sư Phụ dạy Con, là con người đừng nên bó hẹp mình vào những mục đích và những mong cầu quá hạn hẹp, mà hãy sống thật Như Nhiên như sự vốn là, cảm nhận sự đủ đầy của mình ngay chính thực tại: “Thực tại là toàn năng, thực tại là tất cả!”, hãy sẻ chia như hơi thở trong Ta, hiển nhiên nó là như thế. Ta hãy buông bỏ những bám chấp và định đặt để tâm thức được thong dong, hãy hòa ngay luôn để cảm nhận được cuộc đời Ta nhẹ tênh đến lạ…

Bụi trần thả nhẹ trước thềm
Thân thanh Tâm tịnh lối vào thênh thang…
…Sư Phụ Trần Thanh Nghị….

Và còn vô số những sự lý rất hợp lẽ khi Con được Sư Phụ khai sáng. Xin tạ ơn Người – bậc vĩ nhiên mang ý nghĩa rất lớn đối với Con…

(Thiền Giả Vô Tận Không)

Khi cuộc đời bế tắc nhất thì tôi đã bắt gặp được ánh hào quang của Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Người truyền dạy bao nhiêu lý Như Nhiên cùng với nhiều phương cách thiền tập khác nhau để thấu ngộ Tạo Hoá này hơn. Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi, Người kéo tôi ra khỏi những u mê, định đặt của đời.

Cảm tạ sự khai sáng của Sư Phụ Trần Thanh Nghị!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lĩnh Lưu Không – Phan Thái Lĩnh)

 

Sư Phụ Trần Thanh Nghị! Người sáng lập ra Trường Thiền Vô Tận Không… Người mang đến làn gió mới cho tất cả… Người khai sáng cho mọi nhiên thức và Người là Sư Phụ của Con… Con xin tạ ơn Người đã nhận Con làm đệ tử và tháo gỡ những định đặt trong Con để cho dòng Lý như nhiên Tạo Hóa hòa vào hợp nhất thể từ đó nới rộng ra sự thấu thông, sự hòa hóa hư không…

(Thiền Giả  Vô Tận Không – Tâm Tinh Không – Nguyễn Bá Tâm)

Con Bé Bảo Không kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng cho Con. Người vừa là người Thầy cũng vừa là người Cha nâng Nhiên Thức cho chúng con. Khi được tiếp Lý của Người, áp Lý của Người vào đời sống Con cảm thấy thân tâm mình luôn thong dong tự tại.

Mỗi lần có chuyện xảy ra trong đời sống, trong sinh hoạt, gia đình nảy sinh xung đột Con đều nhớ đến lời dạy của Sư Phụ, nhớ đến những câu Lý của Người đã giúp Con buông rất nhiều những bám chấp, những định đặt để cuộc sống được tự tại thong dong hơn.

Nhất là những khi Thiền tập mà tâm Con đã được thanh hơn, những suy nghĩ lung tung thưa dần, Nhiên Thức Con khác rõ rệt nhất là sau những thời thiền.

Cuộc đời Con đã đổi thay nhiều từ ngày được làm đệ tử của Người, được tiếp Lý của Người.

Cuộc sống Con đúng là “Thong dong tự tại Ta vô ngại”- Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Một lần nữa Con xin lạy Tạ ơn Người – Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Bé Bảo Không – Huỳnh Thị Bé)

Khi được Sư Phụ Trần Thanh Nghị tiếp nhận Con, Con đã hiểu ra rằng Con cần thay đổi rất nhiều.

Khi được Sư Phụ khai sáng Con đã hiểu rõ chính mình, Con thấm dần lẽ “Như Nhiên” mà Sư Phụ đã chỉ dẫn.

Con thường xuyên áp các câu Lý mà Sư Phụ dạy để đánh tan những cái hữu, bám chấp ở trong Con, trong đó “Thôi cũng được” đã thay đổi Con.

Con đã hiểu được vì Nhiên Thức thấp và tầm nhìn giới hạn nên Con cứ mãi loay hoay bao nhiêu năm và bây giờ về sau với Con “Việc mà lẽ giờ ta đã thế, điều mà đúng ra nó phải là” chính là ngẫm ngộ, áp các câu Lý thật tuyệt vời của Sư Phụ Trần Thanh Nghị nhiều hơn nữa…

Câu Lý của Người, Con đọc và áp vào cuộc sống liên tục, sự hiểu của Con ngày một khác và càng tinh tế, sâu sắc, ý nghĩa hơn. Điều tuyệt vời nhất là Nhiên Thức của Con bây giờ đỡ u mê hơn xưa, tâm hồn Con vui vẻ hơn xưa và Con đã là chính Con.

Con tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị, sự hiện diện của Người hơn cả điều ngoài tâm tưởng chính Con.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Phụng Pháp Không – Lưu Mỹ Phụng)

Tâm tưởng của Ta đã chạm được đến đâu trong cái muôn trùng của Tạo Hóa?! Chưa một ai khác ngoài Sư Phụ Trần Thanh Nghị, chưa một nơi nào khác ngoài Vô Tận Không – nơi mà mọi Sự Lý toàn nhiên thấu chạm đến vô tận sự thấu thông nơi nhiên thức của tất cả những ai được thấy và ngẫm ngộ.

Không có sự hạn hẹp nào đáng sợ bằng sự hạn hẹp nơi nhiên thức và cũng không có gì tuyệt vời hơn sự bừng sáng nơi nhiên thức của Ta. Tạo Hóa vẫn sẻ chia như nhiên như bản thể vốn là, chỉ có Ta tự giới hạn chính mình trong muôn trùng cái Lẽ…

Con tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị, sự hiện diện của Người hơn cả điều ngoài tâm tưởng chính Con.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Ngoan Nghiêm Không – Ngô Thị Ngoan)

Người toàn nhiên tinh tường mọi lẽ

Khai sáng Con Bản Thể vốn Như Như

Không bám chấp, định đặt hay đích đến

Giới hạn Con trong cái “Ta” cho là…

Như Nhiên vốn trong Con luôn sẵn có

Nay hòa vào Con mất sự tìm về…

Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Người về đây khai sáng vốn nhiên sẵn có trong Con. Con đủ đầy, trọn vẹn ngay thực tại này, là chính mình và là đệ tử của Sư Phụ!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Dung Dịch Không – Nguyễn Thị Phương Dung)

Lần đầu đến với Trường Thiền Vô Tận Không đã cho Con nhiều bỡ ngỡ về những câu Lý của Người, khi mới đọc vào thì Con chưa hình dung ra và khi được các Huynh Đệ Tỷ Muội giảng giải thì lúc ấy Con vỡ òa trong sự ngạc nhiên về lẽ như nhiên của nó. Những câu Lý thật ngắn gọn nhưng ẩn tàng sự diệu dụng trong đó làm tâm Con bừng sáng và nhận ra rằng cuộc sống này nếu như không gặp Người khai sáng thì Con vẫn còn sống trong cái lẩn quẩn nghĩ về quá khứ, lo về tương lai mà đánh mất cái thực tại ngay đây “Thực Tại là toàn năng, Thực Tại là tất cả!” – Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Tạ ơn Người – Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã cho Con biết giá trị của cuộc sống này, những điều mà tâm tưởng Con chưa từng nghĩ đến…

(Thiền Giả Vô Tận Không – Son Sắc Không – Ngô Thị Son)

Thưa Sư Phụ!

Duyên lớn cho Con gặp được Người. Người không chỉ truyền dạy phương pháp Thiền, mà còn truyền lý cho Con mỗi ngày. Nhờ có Thiền tập và ngẫm lý của Người trong 2 năm qua. Cuộc sống của Con nay đã đổi khác lắm lắm ạ, điều mà mấy mươi năm nay con chưa từng chạm đến. Sức khỏe, quân bình cảm xúc, kiểm soát thân tâm, đón nhận những điều diễn ra trong cuộc sống một cách thong dong. Với Con cuộc sống trở nên nhẹ nhàng gấp nhiều lần trước đây, Con đã chạm đến được cái gọi là sống đã, là đủ đầy trong thực tại. Nhân sinh quan của Con được khai mở ra một tầng mới, những điều mà tâm tưởng của chúng con chưa từng có thể nghĩ đến. Những lý của Tạo Hóa đã dần thấm sâu trong chúng con, đi thẳng vào tâm thức, đánh tan bao nghiệp lực sâu dày giúp chúng con gần trở về với chính mình và hiểu về lý nhiên của Tạo Hóa.

Dù có bất cứ chuyện gì thì Người mà Con tin tưởng và tìm đến đầu tiên chính là Sư Phụ trong tất cả phạm vi trong đời sống.

Người toàn nhiên đón nhận và khai sáng cho chúng con như thế… Người vĩ đại lắm mà cũng thật gần gũi và bao dung lắm…

Con xin kính lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người sáng lập Trường Thiền Vô Tận Không – Người khai sáng nhiên thức của chúng con – Người truyền dạy lý Tạo Hoá bao la vô cùng tận. Người nghiễm nhiên trở thành một Bậc vĩ nhiên thiêng liêng trong tâm thức chúng con.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thủy Thực Không – Võ Thị Thủy)

Sư Phụ Trần Thanh Nghị thật toàn nhiên

Người khai sáng Lý Nhiên vô tận

Chạm Lý Người, Con đây bừng sáng

Con biết “buông”, đàn hồi cảm thọ

Sống Như Nhiên vốn dĩ là Con

Hòa Như Nhiên hóa tận vô Không…

Tạ ơn Người về đây dìu dắt

Cho chúng con thông tỏ Lý Nhiên

Cách Người dạy thật là khác biệt…

Vậy nên là đừng nên phán xét…

Hòa cùng nhau mới cảm nhận những tuyệt diệu nơi Người…

(Thiền Giả Vô Tận Không)

Bình luận (18)

Gửi bình luận