NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Đang đắm chìm trong u mê, lạc lối thì duyên nhiên dẫn lối cho Con được gặp Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc vĩ nhiên vô đối, toàn nhiên vô tận. Sư Phụ khai sáng cho Con “Tầm nhìn vô tận. Sứ mạng Như Nhiên”. Sư Phụ thoại nhiên sẻ chia Lẽ Nhiên một cách như nhiên, hiển nhiên như vốn nhiên phải vậy. Mỗi Lý Nhiên mà Người truyền dạy dù cô đọng tinh nhiên chỉ trong một câu ngắn gọn, tuy nhiên lại biến nhiên muôn trùng, tùy nơi Ta dụng nhiên thế nào thì ứng nhiên thế ấy. Sư Phụ dạy rằng “Ta không trở nên mà Ta luôn là”, “Nhiên Lý Sự Như” thì “Ngay tức thì Ta bỗng hóa Như Nhiên”. Từng điều Người dạy Con như nhiên khắc ghi. Ân nhiên Người bao la vô tận như Tạo Hóa vốn là, không có gì khác hơn sự hóa nhiên để Con và Người một thể nhiên nhiên, nhất nhiên như “Ta là Tạo Hóa, Tạo Hóa là Ta” vậy.
Nhiên Niên, Con xin cúi đầu kính lạy tạ ơn khai nhiên của Người. Con xin luôn hướng nhiên trực chỉ hòa hóa tận vô nhiên.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thuấn Tháp Không – Nguyễn Văn Thuấn)

 

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Sư Phụ Trần Thanh Nghị là Bậc toàn nhiên vô đối. Người thông nhiên, tinh tường mọi Sự Lý. Người khai sáng Lẽ Nhiên vô tận cho chúng Con thấu nhiên mà dụng nhiên muôn trùng, hòa nhiên thật như nhiên. Bất kỳ ai chạm đến Lý Nhiên hẳn nhiên không còn tìm cầu đến nơi nào nữa, bởi sự diệu nhiên của Lý Nhiên.

Nhiên Niên, Con tạ ơn Sư Phụ đã khai sáng Lý Nhiên cho Con. Con dần ngộ Nhiên, hòa hóa như nhiên, huệ nhiên hanh thông. Con đã thay đổi, uyển nhiên, thuận nhiên hơn trong cuộc sống. “Nhiên Lý Sự Như” Con dần gọt giũa tâm nhiên. Thực nhiên này Con đủ đầy, vẹn nhiên.

(Thiền Giả Vô Tận Không)

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho tất cả chúng Con thấu thông Lẽ Không vô tận.
Giờ đây việc thiền tập với Con là Lẽ Nhiên mỗi ngày, không những thiền mà Con còn ngẫm ngộ Lý Nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị! Hàng tuần thứ Bảy và Chủ Nhật, Con háo hức cùng Huynh Đệ Tỷ Muội đến Trường Thiền rất nhiên. Nơi đây chúng Con được tiếp Lý một cách như nhiên. Thỉnh thoảng có những lúc đến giờ đi đến Trường Thiền bỗng nhiên trời mưa nhưng Con vẫn mặc nhiên thong dong với nó thì hiển nhiên Con vẫn đến được Trường Thiền với tâm thế thật điềm nhiên và cảm nhiên đủ đầy.

Nơi đây, các Huynh Đệ Tỷ Muội cùng hòa thật nhiên, cùng luận nhiên tất cả các câu Lý theo Lẽ Nhiên vốn vậy. Tất cả cùng thoại nhiên tương tác, để thông nhiên mọi Nhiên Lý và dụng nhiên trong mọi tương tác.
Sư Phụ Trần Thanh Nghị là Bậc vĩ nhiên toàn nhiên vô đối! Trường Thiền Vô Tận Không – nơi Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng tâm thức cho tất cả với ý nhiên, sự nhiên chan hòa. Càng ngày Con cảm được nhiều diệu nhiên, được hòa nhiên cùng Tạo Hóa!
Nhiên Niên, Con kính lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho Con, Người tặng Con 2 từ “Bỗng Nhiên” để Con hóa nhiên tâm thức, hợp nhiên cùng Huynh Đệ Tỷ Muội và ngày càng như nhiên.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Sơn Sự Không – Nguyễn Hoàng Sơn)

 

 

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Nhiên Lý của Sư Phụ Trần Thanh Nghị vô tận, cao sâu, rộng khắp Tạo Hóa và chan hòa trong tất cả. Chỉ có Bậc vĩ nhiên toàn nhiên thấu thông Lẽ Nhiên vô tận mới có thể cho ra những câu Lý Nhiên thấu chạm đến muôn trùng tâm thức. Sư Phụ Trần Thanh Nghị không chỉ thấu thông Tạo Hóa mà Người tuyệt nhiên là Tạo Hóa. Người uyển nhiên truyền dạy Lẽ Nhiên giúp cho muôn trùng tâm thức thấu hiểu về Tạo Hóa.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị còn là Người sáng lập nên Trường Thiền Vô Tận Không – nơi giúp cho Ta thấu hiểu về Lẽ Nhiên và chính Mình ngay trong thực tại này. Đó là điều hiển nhiên khi Ta chạm được cái Hư Không thường biến liên tục không ngừng nghỉ hóa hợp. Từ sự khai sáng nhiên nhiên của Người, mọi Thiền Giả của Trường Thiền Vô Tận Không đều nhất nhiên một tiêu điểm là hòa nhiên như Tạo Hóa vốn vậy. Huệ nhiên hiển lộ, dụng nhiên thấu Lẽ, Lý Sự như nhiên, tuyệt nhiên thông tường mọi Lẽ Tạo Hóa.

Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai ngộ cho tất cả chúng Con, công ơn Người không lời nào có thể tả hết. Người là Lẽ tất cả mà chúng Con hòa nhiên, hóa nhiên hướng về!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Long Lẫy Không – Trần Phi Long)

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Tạo Hoá mở cánh cửa nghênh đón Con về với Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc toàn nhiên vô đối. Con đã lạc trôi khắp nơi để mãi tìm kiếm một mảnh đất tự do hạnh phúc, mọi thứ có sẵn trong Con mà có hay biết, được Lý Nhiên của Người đốn ngộ, khai sáng dẫn Con quay về để là chính Con. Ân Sư tỏa nhiên cho tâm thức u minh của Con được hòa nhiên y nhiên Tạo Hóa, để huệ nhiên Con ngày một thông nhiên hơn. Ngay tức thì, mọi nghĩ suy trong Con được tinh nhiên, dụng nhiên hành Sự, hợp lẽ như nhiên không gò ép thân tâm. Gần Người, trong Con cảm diệu nhiên và thuận nhiên thong dong hòa hoá nhiên trong mọi Lý Sự. Bản lĩnh trong Con điềm nhiên trước mọi sự tương tác đến, không để “Nó Về” làm tâm thân Con bị sai lệch. Khoảnh khắc trong Con cảm nhận đủ nhiên thật “ĐÔ, trọn vẹn trong từng phút giây.
Nhiên Niên, Con xin cúi đầu kính lạy tạ ơn khai nhiên của Người. Con xin luôn hướng nhiên trực chỉ hòa hóa tận vô nhiên.

(Thiền Giả Vô Tận Không)

 

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Nhiên Tạo Hóa, Con gặp Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người sáng lập Vô Tận Không. Người thật điềm nhiên và toàn nhiên. Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng mọi Lẽ Nhiên cho vô tận tâm thức hòa như nhiên. Con thấu sâu nhiên thể của chính Mình. Càng ngẫm ngộ Lý Nhiên vô tận, càng hòa hóa hợp nhiên. Hướng nhiên về Người mà xoá bỏ mọi u mê, hiển nhiên ngay thực tại này Con vẹn nhiên đủ đầy. Con được dạy thiền nhiên cùng luận nhiên về Lý, thấu nhiên chính Mình để hòa Nhiên vô tận! Thật vi diệu thay! Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho tất cả chúng Con thấu thông Lẽ Không vô tận.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Liên Liền Không – Phan Thị Bích Liên)

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Con tạ ơn Sư Phụ vẹn nhiên, Người đã khai mở Lý Nhiên cho tất cả. Người đã khai nhiên để chúng Con biết thế nào là dụng nhiên, lẽ nhiên, hợp nhiên. Người sẻ chia toàn nhiên, chúng Con áp lý hành sự trong Lẽ Nhiên vô tận, từ đó hòa hóa như tuyệt nhiên phải vậy.
Thường nhiên áp Lý hợp định nhiên
Biến nhiên dụng lẽ hòa tánh nhiên
Thạo nhiên Con hòa hóa vô tận.
Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho tất cả chúng Con thấu thông Lẽ Không vô tận.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hồng Hải Không – Lê Thị Thu Hồng)

 

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc toàn nhiên thấu trong muôn trùng Tạo Hóa trong sự điềm nhiên mà tuyệt nhiên hợp nhiên. Sư Phụ sẻ chia Lẽ Nhiên thật như nhiên giúp chúng Con nhận ra ý nhiên mà ngộ nhiên hòa hóa vô tận nhiên. Bất kỳ ai cũng sẽ ngạc nhiên trước sự thấu nhiên, tường nhiên của Người, tuệ nhiên của Người luôn được sự nể phục từ tất cả. Người dụng nhiên nơi nơi, thoại nhiên trong mọi Lý, uyển nhiên trong muôn Sự, thế nên thật vẹn nhiên cho những ai được trực tiếp cảm nhiên sự vĩ nhiên từ Sư Phụ!
Sự siêu nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc vĩ nhiên tất nhiên tỏa nhiên thật du nhiên, từ đó tánh nhiên được khắc nhiên như lẽ tất nhiên và mặc nhiên phải vậy.
Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho tất cả chúng Con thấu thông Lẽ Không vô tận.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Ngoan Nghiêm Không – Ngô Thị Ngoan)

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người sáng lập nên Trường Thiền Vô Tận Không hiển nhiên là Bậc vĩ nhiên vô đối. Người khai sáng Lẽ Nhiên toàn năng cho tất cả để cùng hợp nhiên mà hòa hóa Hư Không.
Sư Phụ sẻ chia Lý Nhiên một cách thật tự nhiên như “Việc mà lẽ giờ Ta đã thế”. Đệ Tử hăng say luận nhiên và thoại nhiên như “ Điều mà đúng ra nó phải là”. Để rồi tất cả nghiễm nhiên dụng nhiên rồi thạo nhiên, ngộ nhiên mà toả nhiên muôn trùng. Chưa đâu như nhiên như nơi này, tất cả đều nhất nhiên tuyệt nhiên hướng về tiêu nhiên là thường nhiên của Tạo Hóa. Bởi thấu một Lý Nhiên thì muôn Sự nhiên. Đó chính là điều diệu nhiên mà vốn nhiên phải thế. Sư Phụ nhiên nhiên nên Đệ Tử tất nhiên cũng tươi nhiên và đắc nhiên vô tận.
Nhiên Niên, chúng Con tạ ơn Sư Phụ đã khai nhiên để chúng Con thông nhiên, hòa nhiên, hóa nhiên, y nhiên như Tạo Hóa.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Tuyền Tịnh Không – Trương Thị Ý Tuyền)

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Nơi Sư Phụ Trần Thanh Nghị là Lẽ Nhiên hòa hóa cùng nơi Con sinh diệt ngộ nhiên muôn trùng, thực tại tiếp nhiên từ Sư Phụ, Con tuyệt nhiên thẩm thấu, nhất nhiên hòa thể. Từng điểm rơi Tạo Hóa Con thản nhiên đón. Chính những thời khắc quán thông nơi Con để những dòng chữ tại đây thực sự hiện diện thì hiển nhiên Người đã chạm bản thể nơi Con, để Con vực dậy và hiểu chính Mình, được là chính Mình, thấu cái Đã trong từng diễn tiến thực tại.
Ngẫu nhiên một khắc, Con đã chạm đến trạng thái “Ngay tức thì Ta bỗng hóa như nhiên!” mà Con không đặt câu hỏi tại sao cũng không tìm câu trả lời vì Con hiểu Tạo Hóa vốn vậy là vậy! Tạo Hóa bất tận, muôn vàn tâm thức luôn hướng đến sự thường biến sinh diệt. Nơi nào hòa sinh hóa diệt, tâm nhiên tỏ ngộ nghiễm nhiên là Sư Phụ Trần Thanh Nghị!
Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho tất cả chúng Con thấu thông Lẽ Không vô tận.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lạc Loan Không – Nguyễn Hoàng An Lạc)

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

“Nhiên Thiền khai thể…” lời thơ vang vọng trong Con. Những vần thơ tuyệt nhiên này chỉ có thể là Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người toàn nhiên thông nhiên mọi Lẽ Nhiên mới có thể khai nhiên về Lý Nhiên thiền học rõ ràng mà ý nghĩa cao sâu vời vợi. Mọi Sự nhiên được Sư Phụ Trần Thanh Nghị chỉ dạy để những hành động của Con tự nhiên mà dụng nhiên vô cùng. Con làm những điều tất nhiên tựa như hơi thở, như nhịp đập nơi tim để Con thấy sự vẹn nhiên nơi Con sẵn có mà hiển nhiên “vốn như nó là”. Thực nhiên trong Con được hiện nhiên đó là khi Con tĩnh tại ung dung điềm nhiên vào Thiền, giây phút ấy Con được thấu nhiên đến tuệ nhiên rồi hòa nhiên, ngay nhiên như như trong từng khoảnh khắc hướng nhiên mà hợp nhiên vốn dĩ “việc mà lẽ giờ Ta đã thế”.
Giờ đây thiền đã là sự thường nhiên đối với Con vì Con thiền mọi lúc mọi nơi y nhiên như hơi thở của Con vậy, luôn như nhiên hiện hữu trong Con.
Mọi thứ xung quanh Con bỗng nhiên gần gũi, chan hòa với ánh nhiên lan tỏa từ khi Con gặp được Sư Phụ Trần Thanh Nghị với “Nhiên Lý Sự Như” của Người đã khai sáng muôn trùng tâm thức hòa hóa Vô Tận Không!
Nhiên Niên, Con kính tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng cho Con thấu thông Lẽ Không vô tận.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Tâm Tiết Không – Nguyễn Thị Thu Tâm)

 

NHIÊN NIÊN – VÔ TẬN KHÔNG

Trường Thiền Vô Tận Không – nơi chúng Con hòa về tiếp Lý Nhiên từ Người Thầy, Người Cha Tạo Hóa. Con như nhiên đón nhận mọi Lẽ Nhiên trong từng câu Lý của Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Người toàn nhiên vô đối cho ra những câu Lý như nhiên, khai sáng mọi tâm thức chúng Con thấu nhiên, thông nhiên tường tận mọi vấn đề của thực tại này. Chúng Con hòa về với cái nhiên vô tận, cảm nhiên về sự thay đổi trong từng câu Lý Nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị, hằng nhiên trong mỗi chúng Con đã có hình ảnh Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Chúng Con luôn uyển nhiên dụng sự nhiên trong thực tại, đón nhận các tương tác với tâm thế tự nhiên như hơi thở. Du nhiên cùng Huynh Đệ Tỷ Muội để ngộ nhiên hòa vào Tạo Hóa.
Nhiên Niên, Con xin cúi đầu kính lạy tạ ơn khai nhiên của Người. Con xin luôn hướng nhiên trực chỉ hòa hóa tận vô nhiên.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thuý Thì Không – Bùi Thị Phương Thúy)

 

 

Bình luận (36)

Gửi bình luận