[Việt Báo] Khám phá nét thiền tươi mới cùng phim Bé Thiền Vô Tận Không

 

Bé Thiền Vô Tận Không

Là Cha Mẹ nên cùng Con xem ít nhất một lần!

Từ trước Tết Nguyên Đán đến giờ, đi đến đâu Tôi cũng nghe nhiều thông tin về phim Bé Thiền Vô Tận Không. Bản thân Tôi cũng tò mò và háo hức vào xem. Bộ phim đã làm Tôi thật sự đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Bộ phim đã phá bỏ tất cả những mặc định trước đây của Tôi, mà không, có lẽ là mặc định của rất nhiều người về Thiền, đặc biệt là Thiền dành cho Bé. Thật ngạc Nhiên quá đỗi và ngỡ ngàng lắm thay trước sự sáng trong thấm nhuần trên từng khuôn mặt các Bé Thiền trong phim.

Tôi từng nghe và nghĩ rằng Thiền thật sự không dễ chút nào, với Bé thì càng không thể bởi lẽ các Bé vừa nhỏ tuổi lại hoạt động suốt, không tay chân thì trí não không một phút giây nào ngưng nghỉ nên rằng, việc Bé ngồi lại tĩnh tại vài phút thôi cũng là khác biệt và hiếm thấy vô cùng. Thế mà các Nhí Thiền Vô Tận Không lại tự Nhiên vào Thiền đĩnh đạc đến lạ!

Xem phim Bé Thiền Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị làm đạo diễn và sản xuất mới thấy Thiền uyển chuyển, gần gũi và tươi vui đến vậy! Thật ấn tượng khi các Bé đang hoạt động hết Mình trong từng trò chơi, từng sự kiện đậm chất Thiền, nhưng cũng ngay tức thì vào Thiền tĩnh tại an Nhiên vô cùng! Thế mới thấy Động – Tĩnh đúng là một bộ như thức với ngủ mà dường như chúng Ta đã lãng quên điều này và chưa từng có môn học nào thật sự dạy Bé cân bằng Tĩnh – Động. Chỉ khi hiểu rõ sự cân bằng đó của Tạo Hoá thì mới giúp Con trẻ chủ động kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của chính Mình.

Bé Thiền Vô Tận Không, Thiền không chỉ là tập trung nơi hơi thở mà Thiền còn là “Con sáng trong hơi thở là Con thức mở nơi tâm”, từng lời bình chứa đựng cả lẽ Tạo Hóa này đã khai mở tầm nhìn mới nơi Tôi về Thiền.

Lần đầu tiên Tôi thấy được phương pháp Thiền học đặc sắc đến vậy mà chỉ có duy nhất ở Trường Thiền Vô Tận Không.

Xem bài viết trên Việt Báo.

Bình luận (24)

Gửi bình luận