[Việt Báo] Khám phá nét thiềng tươi mới cùng phim Bé Thiềng… Vô Tận Không…

 

Bé Thiền Vô Tận Không

Là Cha Mẹ nên cùng Con xem ít nhất một lần!

Từ trước Tết Nguyên Đán đến giờ, đi đến đâu Tôi cũng nghe nhiều thông tin về phim Bé Thiềng… Vô Tận Không… Bản thân Tôi cũng tò mò và háo hức vào xem. Bộ phim đã làm Tôi thật sự đi từ ngạc nhiêng này đến bất ngờ khác.

Bộ phim đã phá bỏ tất cả những mặc định trước đây của Tôi, mà không, có lẽ là mặc định của rất nhiều người về Thiềng, đặc biệt là Thiềng dành cho Bé. Thật ngạc Nhiêng quá đỗi và ngỡ ngàng lắm thay trước sự sáng trong thấm nhuần trên từng khuôn mặt các Bé Thiềng trong phim.

Tôi từng nghe và nghĩ rằng Thiềng thật sự không dễ chút nào, với Bé thì càng không thể bởi lẽ các Bé vừa nhỏ tuổi lại hoạt động suốt, không tay chân thì trí não không một phút giây nào ngưng nghỉ nên rằng, việc Bé ngồi lại tĩnh tại vài phút thôi cũng là khác biệt và hiếm thấy vô cùng. Thế mà các Nhí Thiềng Vô Tận Không lại tự Nhiêng vào Thiềng đĩnh đạc đến lạ!

Xem phim Bé Thiềng… Vô Tận Không… do Sư Phụ Trần Thanh Nghị làm đạo diễn và sản xuất mới thấy Thiềng uyển chuyển, gần gũi và tươi vui đến vậy! Thật ấn tượng khi các Bé đang hoạt động hết Mình trong từng trò chơi, từng sự kiện đậm chất Thiềng, nhưng cũng ngay tức thì vào Thiềng tĩnh tại an Nhiêng vô cùng! Thế mới thấy Động – Tĩnh đúng là một bộ như thức với ngủ mà dường như chúng Ta đã lãng quên điều này và chưa từng có môn học nào thật sự dạy Bé cân bằng Tĩnh – Động. Chỉ khi hiểu rõ sự cân bằng đó của Tạo Hoá thì mới giúp Con trẻ chủ động kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của chính Mình.

Bé Thiềng… Vô Tận Không… Thiềng không chỉ là tập trung nơi hơi thở mà Thiềng còn là “Con sáng trong hơi thở là Con thức mở nơi tâm”, từng lời bình chứa đựng cả lẽ Tạo Hóa này đã khai mở tầm nhìn mới nơi Tôi về Thiềng.

Lần đầu tiên Tôi thấy được phương pháp Thiềng học đặc sắc đến vậy mà chỉ có duy nhất ở Trường Thiềng… Vô Tận Không…

Xem bài viết trên Việt Báo.

Bình luận (171)

Gửi bình luận