GIEO HẠT THEO KIỂU HỌ NÓI…….ĐỂ THÊM ĐẬM ĐÀ CÁI THAM, CÁI SI.

 

Cuối tháng 7/2016 Tôi nhận được thư mời từ Trung tâm A.K mời tham dự buổi tọa đàm về Năng đoạn kim cương – Nguyên lý gieo hạt do Michael Roach tác giả và đội ngũ trợ giảng đến từ Mỹ, Đức, Singapore, China và cả Việt Nam nữa. Buổi tọa đàm diễn ra vào tối ngày 04/8/2016 với trên 1000 người tham gia tại một trung tâm hội nghị Palace trên đường Cộng Hòa, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Trên bục diễn thuyết M. Roach nói lại về hạt giống, về người vào rừng nhặt hạt giống đem về gieo, về 4 bước gieo hạt hay thiền café, tưới nước cho hạt giống, quản lý nghiệp, phản hồi nghiệp, thực hành sổ quản lý nghiệp,…. theo cách dẫn dụ của Ông. Sau đó, Ông cũng nói về Tánh Không (The emptiness), câu chuyện cây bút chì, con chó và cục xương…Sau khi trình bày xong, Ông cho khách tham dự bên dưới đặt câu hỏi. Có hai người đặt câu hỏi trước và Tôi là người thứ 3 đặt câu hỏi. Tôi có hai câu hỏi gửi đến ông M. Roach rằng: 

Câu hỏi 1: Ông đã nói về Tánh Không (The emptiness) vậy thì cái chủ đích muốn gieo hạt để nhằm mong muốn đem lại lợi lạc cho mình nên rằng ra sức gieo hạt để thu hoạch thì không còn đạt được cái Tánh Không mà Ông vừa nói. Vậy việc cố tình làm lợi cho Mình qua hình thức gieo hạt thì nó có còn tinh thần của Tánh Không mà Ông vừa nói nữa không?

Câu hỏi 2: Tôi được biết rằng Ông tu học nhiều năm để tìm sự giải thoát cho đời mình. Tuy nhiên ở đây Ông lại nói về việc gieo hạt để được nhận lại những gì Ta đã ra sức bỏ ra thì đó là đang gieo thêm cái tham và cái si nên nghiệp đắm chìm luẩn quẩn trong đó mãi, vậy Ông giải thích sao về điều này?

 

Sau khi nhận được hai câu hỏi của Tôi, Ông chau mày vài giây và không trả lời, cô trợ giảng người Đức định cứu Ông và cầm micro giải thích vu vơ mà không trả lời vào trọng tâm câu hỏi của Tôi. Sau đó, Ông M. Roach ra hiệu cho cô người Đức cho dừng buổi trao đổi và thông báo nghỉ giải lao (break time) mà vẫn chưa giải đáp được câu hỏi của Tôi, Hihi, để trước khi bước vào phần 2 là giới thiệu bán các khóa học sắp tới và chia sẻ của các học viên cũ đã trải qua (testimonial stories).

Sau khi chưa được 3 phút giải lao thì ban tổ chức đột ngột thông báo buổi tọa đàm dừng luôn ở đây và không tiếp tục cho phần 2 nữa. Ngay cả việc tác giả cũng không xuất hiện lần cuối để chào mọi người, kaka. Tất cả vô cùng ngạc nhiên và ra về trong hụt hẫng. Hàng chục người trong hội trường bủa vây lại chỗ Tôi và hỏi: “Sao Anh hỏi hai câu hỏi hay vậy”?. “Hỏi vậy làm sao Ổng trả lời” “Ổng là người Phương Tây dù có tu học bao lâu làm sao hiểu được tinh thần giải thoát Phương Đông mà Anh đi hỏi vậy”. Có người nhìn Tôi với ánh mắt ngưỡng mộ nhưng Tôi đã nhìn thẳng vào mắt anh ta và nói rằng: Ông M. Roach biết rõ điều Tôi hỏi là gì và đang suy nghĩ về điều đó.

 

Hai câu hỏi của Tôi đã chạm đến tầng sâu trong Tâm Thức của M. Roach và Ông đã không biết để trả lời, Ông đã cho buổi tọa đàm dừng lại và kết thúc thật sớm so với dự kiến. Hẳn rằng Ông chợt nhận ra điều gì đó không ổn nơi Ông và hầu hết số người tham dự trong hội trường đều nghĩ như Tôi. Tôi ra về và buồn cười với các nguyên lý gieo hạt, thiền café, sổ gieo hạt, nguyên tắc quản lý nghiệp, sổ quản lý nghiệp…Hihi.

 

Gần 2 năm sau, trong một bữa cơm chay với người bạn học và có đi cùng 3 người bạn nữa và chúng tôi đã cùng trò chuyện thật vui. Vô tình, người bạn của bạn tôi nói về NĐKC. Tôi nói, NĐKC và gieo hạt ư, Tôi đã hỏi chính người sáng lập ra NĐKC và gieo hạt, ông M. Roach về Tánh Không và về gieo hạt–nghiệp cách đây gần 2 năm tại một Trung tâm hội nghị, Ổng đã không biết trả lời và dừng buổi tọa đàm đột ngột luôn. Người bạn này nhìn Tôi ngạc nhiên: “Ủa, Anh chính là người hỏi M. Roach hôm đó hả, Tôi là người trong ban tổ chức nè”. Tôi trả lời: Vâng, chính Tôi là người hỏi. Anh ta im luôn không nói thêm gì. 

(Thiền Giả Vô Tận Không

Cường Căn Không – Nguyễn Quang Cường – Ngày 13/8/2018).

Bình luận (1.255)
  • Chỉ vì sự giàu có mà bọn đầu đàn nghĩ ra đã làm mờ mắt và mờ luôn cả nhân cách của những con chim non. Lao đầu vào mà chẳng thấy lối ra! Tựu chung lại chỉ được cái mác “Trại này, Trại nọ” còn lại mất hết, từ tiền đến tình nghĩa….đã mất 1 mà còn mất tất cả… Thật tội nghiệp những con chim non và thật uất nghẹn lũ đầu đàn độc ác!

   Hòa Nhiên để trả lời
 • Mấy cái “Trại chim cút, trại chim cu”. Tụi nó ghê lắm, tụi nó bày chiêu trò để móc tiền. Lấy tiền của người ta một cách trắng trợn. Nó chà đạp, sỉ nhục người khác để tôn vinh nó lên. Nó ác hơn cả loài cầm thú.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Con chim đầu đàn luôn hướng mọi người thành loài ác cầm như thế, nhưng ngay chính nó đã thực sự thành loài đó. Nó bất chấp mà đê hèn ngoài sức tưởng tượng, thật đáng tiêu diệt càng nhanh càng tốt!

  Hòa Nhiên để trả lời
  • Bọn chúng dạy cách thức làm giàu bất chấp mọi thủ đoạn, miễn sao kiếm thật nhiều tiền là được. Dã tâm của bọn chúng thật kinh khủng và ghê tởm. Bạn đọc và hãy sẻ chia cho nhiều người biết mà tránh càng xa càng tốt “Trại chim sẻ, chim cu” này nhé!

   Hòa Nhiên để trả lời
 • Còn có cái “trại chim cút” gì nữa đó ạ, ăn cướp trắng trợn tiền của người ta, nó còn sỉ nhục ngươi ta qua cái nhìn hạn hẹp của nó hòng đạt mục đích của nó nữa. Vô nhân tính vậy mà dạy được gì ai.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Sao Ba Mẹ nào cũng giáo dục con là đoàn kết, yêu thương mọi người mà bọn “Trại chim sẻ” lại đi dạy kiểu bất chấp hết tất cả để đạt được cái nó muốn, sẵn sàng lăng mạ, hạ nhục người khác trước cả khán đài đến mấy trăm người. Thật vô văn hoá! Đúng là “Trại chim sẻ”! Cái tên nó định danh cho Trại của nó đã thể hiện ra hết cái bản tính cầm thú của chính nó!

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Hạt nay đã bị lộ tẩy, hư thúi, úng hết rồi nên tụi “gieo hạt” phải bung hàng rồi quảng cáo sản phẩm rầm rộ để đa cấp, ăn chặn trên đầu trên cổ người ta. Tụi nó sắp chết nên tính vơ vét đợt cuối nhưng bị đã bị lật tẩy hết rồi.

  Hòa Nhiên để trả lời
  • Bọn nó chiêu trò mở ra mấy cái lớp Cành Lá gì đó để có đông người tham gia rồi tất cả lọt vào phễu của chúng, rồi chúng lấy tiền bằng cách là sau đó mở ra các lớp thuật này thuật kia để gạt lấy tiền. Bọn nó gian manh sẵn rồi nó lấy mác học cái này cái kia để rồi lấy cái danh đó dạy cho người ta cái manh rãnh đó. Chúng nó thả con tép để bắt con tôm hùm, trùm tham, trùm lừa đảo!

   Hòa Nhiên để trả lời
  • Nó dạy, huấn luyện người ta trở thành những “con chim sẻ” đúng với tên gọi của Trại nó nhưng chính Nó là những “con chim sẻ” hung ác, dữ tợn đó và những người đang theo học nó chính là những con mồi yếu ớt, nhẹ dạ, béo bở cho chúng nó!

   Hòa Nhiên để trả lời
 • Có một trại chim gì đó chuyên gia huấn luyện cho người ta cách để trở thành một doanh nhân nhưng trước khi chạm đến được cái mác doanh nhân thì đã phải đánh đổi rất nhiều, hầu như là tất cả. Những người tham gia khóa học đều là nạn nhân cho con chim đầu đàn, khai thác đến mức không còn nhân cách. Nhân văn thì không có mà cứ giả bộ và tỏ vẻ mình là một con người cao sang, trịnh thượng, giả tạo đến như vậy mà có thể đứng trên bục thuyết giảng cho hàng ngàn người nghe!

  Hòa Nhiên để trả lời
  • Cũng cái kiểu dạy mà không biết mình dạy cái gì vì toàn là đi gom nhặt của người khác về xào xáo lại rồi đi múa 3 tất lưỡi lừa gạt sự nhẹ dạ của người khác mà thôi. Bầy chim sẻ ăn hạt mầm úng và sẽ bị lụi tàn theo hạt mầm đó luôn!

   Hòa Nhiên để trả lời
  • Nó bị mình chửi quá, lộ bản mặt ra rồi nên giờ nó bung hàng ra không còn rao Gieo hạt gì nữa!! Trước còn e ấp thẹn thùng giờ bung hết, kẻo tồn kho ăn cho hết!! Buôn bán là buôn bán nói thẳng ra đi bày đặt giở trò này trò nọ mị người ta! Đám này gian dối thế thì món hàng nó bán chất lượng thế nào mà nó rao giảng tốt sức khoẻ bán vài triệu một gr, mày gian manh thì món hàng mày bán cũng thế thôi! Mày đã bị phát hiện!! Hihi!

   Hòa Nhiên để trả lời
   • Đúng là chim sẻ! Chỉ biết cóp nhặt kiến thức từ nhiều nguồn rồi đem về Trại nó để dạy. Nó sợ mọi người phát hiện ra điều đó nên phải bày ra những chiêu trò hết sức hạ đẳng, cầm thú, thô bỉ để thu hút… để thử thách khả năng chịu đựng, đem con chốt yếu đuối để cả đám cười cợt, sỉ vả. Thật đáng kinh tởm cho “Trại chim sẻ”!

    Hòa Nhiên để trả lời
 • Đáng sợ hơn là nay bọn nó còn mở Trại chim con để đầu độc, huấn luyện các bé trở thành loài ác điểu gian xảo, hung tợn như chúng nó. Tụi này phải vặt lông nhúng nước sôi rồi quăng thùng rác mới đáng với những gì chúng nó gây ra.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Còn có cái “trại chim cút” gì nữa đó ạ, ăn cướp trắng trợn tiền của người ta, nó còn sỉ nhục ngươi ta qua cái nhìn hạn hẹp của nó hòng đạt mục đích của nó nữa. Vô nhân tính vậy mà dạy được gì ai.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Tụi nó còn lập ra cả “trại con giun” để giáo dục, huấn luyện các bé. Nó lấy cái con mà không tồn tại để đặt tên cho Trại nó mà đòi đi dạy người khác. Làm ơn để các bé được phát triển như nhiên vốn là. Đừng đầu độc, tiêm nhiễm thêm nữa.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Cái gọi là “Trại chim non” mà cái thằng “Chim chúa” đầu đàn là Người nhưng mang tâm thức của Loài Chim dã man, nó đi gom góp các chiêu trò bịp bợm từ những người đồng tâm thức mà nó gọi là bậc thầy mưu mô quỷ quyệt như nó ở nước ngoài, rồi nó mang về nước giăng ra các cái lưới khóa học miễn phí tại những trung tâm hội nghị xa hoa. Nó đánh vào lòng tham vào tử huyệt cảm xúc của con người nên đa phần đều ngã gục dưới món đòn hiểm của nó. Đa cấp núp bóng triết lý Tâm Linh. Đa cấp núp bóng khóa học phát triển bản thân, làm giàu. Nó dã man. Nó lưu manh nhưng giả danh trí thức. Nó mang cái thói du côn chửi tục thô thiển, kể cả bày các trò cởi truồng lên trên bục giảng để thuyết giảng cho hàng trăm hàng ngàn con người đang há hốc ở dưới kia. Thật lạ đó là điều trái với lẽ tự nhiên mà không ai nhận ra. Thật nực cười!

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Nó chuyển sang nhiễm những tư duy sai lệch sang “chim sẻ non”. Lớp học kỹ năng của loài chim dạy cho con nhỏ rồi lấy thông tin Phụ Huynh dụ dỗ Phụ Huynh tham gia các lớp thuật này thuật kia để lấy tiền. Thật nguy hiểm cho những phụ huynh không đủ tỉnh táo.

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Hơn thế nữa Chúng đánh vào tâm lý của những người làm cha làm mẹ, Chúng gài Phụ Huynh bằng cách mở Lớp học kỹ năng của “loài chim”, “loài giun” rồi lập Trại dạy cho Con nhỏ, nó cho rằng đó là dạy bản lĩnh, không bỏ cuộc, đứa Bé mất đi sự vô tư hồn nhiên vốn có.

  Hòa Nhiên để trả lời
  • Nó dạy, huấn luyện người ta trở thành những “con chim sẻ” đúng với tên gọi của Trại nó nhưng chính Nó là những “con chim sẻ” hung ác, dữ tợn đó và những người đang theo học nó chính là những con mồi yếu ớt, nhẹ dạ, béo bở cho chúng nó!

   Hòa Nhiên để trả lời
 • Bây giờ bọn gieo hạt chuyển sang Bán hàng từ thâm (độc). Không dám gieo hạt nữa rồi. Chúng đã lộ diện bán hàng, dịch vụ sản phẩm mà bỏ luôn chữ gieo hạt. Đa cấp không mà bày đặt gieo gieo. Đa cấp thấy rõ quá luôn mà! Mình chửi quá, nó lộ bản mặt ra rồi nên giờ nó bung hàng ra tháo băng rôn Gieo hạt xuống luôn!! Trước còn e ấp thẹn thùng giờ bung hết, kẻo tồn kho ăn cho hết!! Haha! Buôn bán là buôn bán nói thẳng ra đi bày đặt giở trò này trò nọ mị người ta! Đám này gian dối thế thì món hàng nó bán chất lượng thế nào mà nó rao giảng tốt sức khoẻ bán vài triệu một gr mà nhìn mặt nó mới 40 mà già như 60, chí ít mày dùng cho người ta thấy rõ tác dụng nơi mày trước chứ sao trớt quớt vậy!? Mày gian manh thì món hàng mày bán cũng thế thôi! Mày đã bị phát hiện!!

  Hòa Nhiên để trả lời
 • Cái tâm tham bị dẫn dắt bởi những con ác điểu! Ghê thật! Khi mình nhìn thấu chính mình thì sẽ thấy đôi khi mình không thể ngờ mình lại bị dẫn dắt như vậy. Chúc mừng cho tất cả những ai nhận ra điều này, bởi lẽ hệ lụy của nó kinh khủng!

  Hòa Nhiên để trả lời

Gửi bình luận