Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Con thật sự bị ấn tượng mạnh bởi mạch phim siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không. Mạch phim lúc cao trào, lúc trầm lắng, không ai đoán trước được như chính sự thường biến liên tục của Tạo Hóa mà Người đã dạy cho chúng Con. Qua bộ phim, tâm thức của ai ai cũng được khai sáng và tỏ thông hơn về thiềng. Thiềng không phải là điều gì đó cao siêu, mà bất cứ ai, bất kì độ tuổi nào cũng có thể thiềng. Nó tự nhiêng như “Việc mà Lẽ giờ Ta vẫn thế… Điều mà Lý ra nó vốn là…”, “Thiềng là phương học giản đơn mà lại là nền tảng cho tất cả…” Bởi lẽ, “Các bé đều linh hoạt suốt, không tay chân thì trí não, không một phút giây nào ngưng nghỉ nên rằng việc Con thiền nhắm mắt đan tay vài phút đã là điều khác biệt và quý giá”, “ Vẻ ngoài tĩnh lặng… điềm nhiêng
Nhưng trong nhiêng thức Bé Thiềng vươn xa…” Thật sự không thể không kính phục Sư Phụ bởi Lẽ Nhiêng mà Người truyền trao…

Những mạch phim ở đoạn “Sẻ Chia” cứ trong tâm trí Con mãi. Từ ngày được Sư Phụ dạy về sẻ chia, các Nhí Thiềng của Vô Tận Không thật như nhiêng trong việc sẻ chia với mọi người, Con hiểu rằng “Tạo Hóa cũng là Ta, sẵn đủ đầy và luôn sẻ chia như nhịp đập nơi tim, như hơi thở trong Ta”. Chưa từng nơi đâu mà các Con có thể được học những Lẽ Nhiêng như vậy. Con học Lý Nhiêng, dụng Thiềng Nhiêng, tất cả đều nhiêng thì sao không là nhiêng cho được. Vi diệu thay! Vi diệu lắm thay Tạo Hóa ơi…

Con ấn tượng mạnh hình ảnh Thiềng Gia Đình. Cả nhà buông bỏ những bộn bề thường nhật dành năm mười phút tọa thiềng cùng nhau. “Không cần nói điều chi… chẳng cần phải làm gì… mà tinh thần thiền tập như sợi dây vô hình… được đan kết xâu chuỗi các thế hệ chan hòa một niềm vui… tụ chung một lẽ Thiềng…”. Điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là điều kì diệu mà mấy ai đã từng. Thiềng với Vô Tận Không thật gần gũi và chan hòa như chính Tạo Hóa vậy.

Chỉ có “Tầm nhìn vô tận… Sứ mạng như Nhiêng…” như Sư Phụ mới có thể tạo ra các hoạt động của lớp Bé Thiềng và dựng nên bộ phim này. Tất cả đều là sự sẻ chia như nhiêng của Tạo Hóa. Để các Con có một môi trường được thật sự là chính Mình mà không cần thi đua để trở thành một ai khác. Sự tĩnh lặng mà Con trui rèn hàng ngày dần sẽ trở thành định lực để Con có khả năng quan sát đáng ngạc nhiêng, sự kiên nhẫn vượt trội và hơn thế là sự kiểm soát từng lời nói, hành động để tạo nên nhân cách đĩnh đạc. Giờ đây, các Bé thiềng thật sự khiến Ba Mẹ không khỏi không bất ngờ, đang hoạt náo vui chơi là thế nhưng khi cần tĩnh lặng vào thiềng là các Con có thể chuyển được ngay. Điều tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ Sư Phụ Trần Thanh Nghị mới có thể làm được điều này…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Bé Bảo Không… Huỳnh Thị Bé)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Con thật tự hào là một Thiềng Giả Vô Tận Không, càng tự hào hơn khi được là Thầy đứng lớp Bé Thiềng. Sư Phụ đã cho chúng Con mở rộng tầm nhìn vô tận từ các hoạt động của Vô Tận Không, nay là phim Bé Thiềng, là một tổng thể các chuỗi sự kiện tiếp diễn liên tục thường biến diễn ra.

Qua bộ phim Con thấy rõ sự chỉn chu trọn vẹn trong từng khung hình, đoạn nhạc, hiệu ứng cho đến lời bình để cho ra hơn 40 phút phim mà không ai có thể làm được ngoài Sư Phụ Trần Thanh Nghị của chúng Con.

Khi xem phim Con cảm nhận từng diễn tiến của phim, từ đoạn mở đầu là hình ảnh logo xuất hiện với đường nét trắng uyển chuyển mà mạnh mẽ trên nền đen. Tiếp đến là chữ Vô Tận Không xuất hiện nhanh và mạnh rồi chuyển sang nền trắng sáng bật logo cùng với âm nhạc huyền bí. Tiếp đến là những hình ảnh các Bé tọa thiềng ghép lại thành chữ rồi bung ra thành những điểm sáng như muôn vàn tâm thức được Sư Phụ khai sáng đã tạo ấn tượng ngay phút đầu tiên của phim.

Mạch phim liên tục với những hình ảnh, âm nhạc làm Con luôn dõi theo từng chi tiết, từng hoạt động mà Con cũng có mặt cùng tham gia. Những hình ảnh sống động đan xen giữa các hoạt động vui chơi cũng như lúc Bé tọa nhiêng dụng thiềng, thật ấn tượng với cảnh thiềng nến lung linh huyền vi cũng như cách thiềng đồng hồ cát mà không nơi đâu có được ngoài Trường Thiềng Vô Tận Không.

Lời bình của phim là những ngôn từ rất hay mà trước giờ Con chưa từng nghe, nay Sư Phụ cho Con hiểu thêm về câu Lý “Tầm nhìn vô tận… Sứ mạng như Nhiêng…” Có muôn trùng Lý Nhiêng trong lời bình mà Con cần phải nghe đi nghe lại để ngẫm trên đó.

Phim đã gỡ bỏ tất cả nhận định sai lệch về thiềng với Bé, cũng như bao định đặt bấy lâu nay về thiềng. Đến với Trường Thiềng Vô Tận Không, ngoài việc học thiềng các Bé còn được tham gia các hoạt động hữu ích gắn liền với việc thiềng tập.

Là một Phụ Huynh có Bé theo học tại Trường Thiềng Vô Tận Không, Con hoàn toàn yên tâm với sự dạy bảo của Thầy Cô lớp Bé Thiềng, cũng như sự phát triển toàn diện nơi Bé…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Phương Phách Không… Phạm Đình Phương)

 

Cảm Nhiêng phim

Bé Thiềng Vô Tận Không

Siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không đã được Sư Phụ Trần Thanh Nghị chọn lựa thật kỹ từng khuôn hình thật chi tiết và mang nhiều nội dung hấp dẫn xuyên suốt 40 phút, càng xem càng lôi cuốn, từ những hình ảnh đầu tiên cho đến kết thúc phim, từng phân cảnh, từng chủ đề. Phim nói lên quá trình của các Bé ở Trường Thiềng, các Bé vừa học Thiềng vừa tham gia các hoạt động, nội dung phim và lời bình phim cùng 1 giọng đọc thật ấn tượng sâu sắc, mạch phim là 1 chuỗi mắt xích làm cho người xem luôn vỡ òa, ấn tượng hơn là những phút giây Sư Phụ Trần Thanh Nghị trao Thiềng Danh cho các Bé. Chúng Con xin lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị… Người khai sáng Trường Thiềng Vô Tận Không…

(Bé Thiềng Vô Tận Không… Sơn Sự Không… Nguyễn Hoàng Sơn)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Siêu phẩm Bé Thiềng… Vô Tận Không là siêu phẩm vô đối được Sư Phụ Trần Thanh Nghị trực tiếp đạo diễn đã tạo làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về thiềng học, làm thức tỉnh bất cứ ai khi chạm được kiệt tác này để mà nhìn nhận nơi Mình sâu sắc hơn. Mạch phim diễn ra trong khoảng 40 phút nhưng là sự kết tinh thuần nhiêng nhất tinh hoa thiềng học và Nhiêng Lý vô tận của Tạo Hóa mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng. Chưa từng một ai trong lịch sử phim ảnh có thể làm nên một siêu phim với tất cả những điều diệu vi ẩn hiện lung linh mà vượt mọi giới hạn tâm tưởng như vậy.

Phim mang Ta du nhiêng trong vô tận những cung bậc cảm nhiêng huyền diệu. Từ những khung cảnh lung linh đa sắc, biến hiện với muôn vàn sắc thái cho tới những thời khắc lắng sâu và đủ đầy nơi tâm thức.

“Thực tại muôn trùng nhưng không lặp lại!” từng khắc phim hòa hóa, lồng kết vào nhau tạo nên diễn tiến liên tục mà hấp dẫn không ngờ, như hút Ta vào và hóa thể tức thì với từng cảnh phim, điệu nhạc. Lời bình phim sâu sắc, đậm đầy Lẽ Nhiêng mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị truyền trao, những Lý cao sâu mà Ta có thể xem hoài, ngẫm mãi cũng chưa thể thấu thông hết lẽ vô tận của Tạo Hóa.

Thần thái tinh anh, đĩnh đạc toát lên từ định lực thiềng tập của các Bé Thiềng luôn là điều khiến Ta phải ngỡ ngàng mà ngưỡng mộ.

Các Con được trải qua mạch thiền xuyên suốt 4 mùa XuânG, Hạ, Thu, Đông để không chỉ riêng các Con mà tất cả chúng Ta cảm ngộ sự hằng nhiêng như hơi thở của việc thiềng học luôn hiện hữu từng thực tại.

“Việc mà Lẽ giờ Ta vẫn thế… Điều mà Lý ra nó vốn là…”

Chúng Con thành kính lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã sẻ chia như nhiêng tinh hoa thiềng học và Lý Nhiêng qua siêu phim Bé Thiềng Vô Tận Không, để không chỉ các Bé mà bất kể ai cũng được ít nhất một lần nhìn sâu nơi Mình mà thấu thông Tạo Hóa…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Thuấn Tháp Không… Nguyễn Văn Thuấn)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Bé Thiềng Vô Tận Không đã mở ra cho Con một góc độ rất rộng và sâu về thiềng học. Thiềng học chưa bao giờ được thể hiện hiển nhiêng đến thế, như 1 phần tất yếu trong cuộc sống mà trước đây đã từng bị quên lãng. Chỉ khi siêu phim được khai chiếu thì mầm sống thiềng học vốn sẵn bên trong mỗi người mới được đánh thức. Trước đây Con không thích trẻ Con vì Con không thích sự phiền phức. Nhưng giờ đây, Con có cơ hội tiếp xúc với các Bé nhiều hơn. Con nhận ra ở các Bé có vô số điều Con phải học, nhiều lời nói của Con trẻ đã nhiều lần khiến Con phải suy nghĩ. Con thấy bên trong Con đã chớm nở 1 tình thương phát triển theo từng ngày dành cho các Bé. Con thấy Mình cũng chẳng khác các Bé nhỏ là bao, chỉ khác mỗi tấm thân và hình thức tương tác bên ngoài chứ sâu trong Con vẫn mang bản tính của 1 đứa trẻ. Trong phim, Con thấy các Bé có 1 tuổi thơ thật đẹp, đầy sắc màu và lung linh.

 Con rất ấn tượng diễn tiến của sự kiện Thiềng Gia Đình, 1 phần do Con thấy hơi chạnh lòng vì gia đình là cái gì đó thật sự rất mơ hồ với Con, Con từ lâu đã mơ ước về một gia đình đủ đầy, trọn vẹn và bình yên nhưng Con nghĩ có lẽ trong tâm thức Con còn nhiều điểm kẹt nên buộc điểm rơi Con phải thế, sau tất cả thì cũng chỉ là những tương tác để đổi thay nhận thức. Con cũng dõi theo ý thức của Mình và nhận ra trong Con có sự ganh tị và hay nhìn ra, từ điểm này giúp Con hiểu chính Mình hơn ở những phạm vi khác, sự nhỏ nhen chỉ biết đến cảm xúc của chính Mình góp phần làm nên điểm rơi của Con. Nhưng thật may vì đời này Con vẫn còn Sư Phụ và Lý Nhiêng vô tận, có Huynh Đệ Tỷ Muội giúp Con gọt giũa, có người giúp Con học cách để yêu thương như nhiêng.

“Sẻ chia như hơi thở, như nhịp đập nơi tim”. Đối với Con, đây là câu nói vĩ đại nhất mà Con đang cảm ở thực tại này. Con kính tạ ơn Sư Phụ vì tất cả…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Trường Trị Không… Phan Lập Trường)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Những thước phim đặc sắc ghi nhận những khoảnh khắc đáng nhớ như dòng chảy của Tạo Hóa mà Con mãi khắc ghi và khai mở vô tận cho những ai may mắn được xem. Chỉ những phút đầu tiên mà Con thêm hiểu Nhiêng Lẽ “Ngay khi tâm thế bên trong Con đủ đầy… thì ngay luôn Tâm Thức Con vươn xa bên ngoài rộng khắp…”, chỉ ngồi thiềng thong dong là thế mà các Con đã bắt đầu đổi thay.

Lời bình trong siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không là ý nhiêng mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị truyền trao làm sáng trong mọi ý thức nơi Con. Người là Bậc toàn năng khai nhiêng thiềng tập gắn kết muôn vàn tâm thức nhất như hướng về Tạo Hóa. Không chỉ các Con lớp Bé Thiềng mà còn nhiều đối tượng như Mẹ Bầu, người lớn và Bạn Bè Quốc Tế đã ngay luôn biến nhiêng đổi khác, quay về thực tại trọn vẹn từng phút giây khi tiếp Lý Nhiêng. Tất cả đan xen hành thiềng mà thấu trong sáng suốt giúp ý thức các Con trở nên chân thật mà cảm nhận đủ đầy nơi Con, “Hãy luôn là Con nhé… mà không phải trở nên một ai khác nữa…”.

Tất cả thành viên gia đình Con kính lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng để giờ đây sự thay đổi rõ nét từng mỗi tâm thức chúng Con. Gia đình Con thuận hòa, các Bé biết vâng lời, có những nhận thức tư duy sáng trong. Thiềng học và Lý Nhiêng gắn kết gia đình Con lại với nhau thành 3 thế hệ tọa thiềng hằng ngày. “Không cần nói điều chi… chẳng cần phải làm gì… mà tinh thần thiền tập như sợi dây vô hình… đan kết xâu chuỗi các thế hệ chan hòa một niềm vui… tụ chung một lẽ Thiềng…”.

Siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không sẽ giúp vô vàn gia đình mở ra cái nhìn mới sâu hơn về thiềng và hóa sâu nơi tâm thức…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Trang Tra Không… Cao Thị Ngọc Trang)

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Khi Sư Phụ Trần Thanh Nghị cho công chiếu siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không, có một cảm xúc mong chờ, háo hức ở trong Con! Con đếm từng giây phút để được xem bộ phim ấy…

Hình ảnh mở đầu phim, Con ấn tượng nhất chính là cách Người hướng dẫn thiềng tập thật nhiêng, thật gần gũi, thông qua hình ảnh các Bé Thiềng thật đáng yêu và thong dong. Hình ảnh các Bé cũng được Sư Phụ ghép vào thành các chữ Bé Thiềng thật đẹp…

Con nhìn ra được tình yêu thương như nhiêng mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã dành tặng cho tất cả chúng Con. Người đã ghi nhận tất cả hình ảnh chúng Con thiềng tập tại Trường Thiềng Vô Tận Không thông qua các Thiềng XuânG, Thiềng Hạ, Thiềng Thu, Thiềng Đông. Cả bốn mùa tất cả hình ảnh chúng Con được trưởng thành hơn, vui tươi hơn. Các Con lớp Bé Thiềng ngày càng ngoan, đáng yêu và được là chính các Con. Bốn mùa, mỗi mùa là một kỉ niệm, là những thực nghiệm mà Con được sống trọn vẹn vì giờ đây Con hiểu rằng “Thực Tại muôn trùng nhưng không lặp lại”. Tất cả những hình ảnh ấy được Sư Phụ sắp xếp theo một diễn tiến và không trùng lắp hay thiếu sót bất kì khoảnh khắc nào cả. Và rồi Thiềng Gia Đình, sinh nhật đều được Người sắp xếp với từng chi tiết thật tỉ mỉ. Chiếc bánh kem khổng lồ đủ màu sắc, các trò chơi trong Thiềng Gia Đình… tất cả thật tuyệt vời…

Các câu Lý được Sư Phụ sắp xếp đưa vào trong phim thật hay, thật dễ nhớ và phù hợp với từng diễn tiến, các bài nhạc trong phim cũng hay, hình ảnh các chú kiến để lại ấn tượng rất sâu sắc trong Con. Các Con của Con đều kêu lên thích thú khi nhận ra Mình ở trong phim. Người đọc lời bình phim rất ấm, rất rõ, dễ nghe và lắng đọng sâu hơn cho người xem…

Bộ phim Bé Thiềng Vô Tận Không với Con là bộ phim tuyệt vời nhất…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Phụng Pháp Không… Lưu Mỹ Phụng)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Với hơn bốn mươi phút xem phim Bé Thiềng Vô Tận Không. Tôi thật sự bị choáng ngợp về cả âm nhạc, hình ảnh, mạch phim, lời bình. Tất cả đã làm cho Tôi không thể rời mắt mà thích thú dõi theo liên tục. Tôi thấy Mình thật may mắn khi được xem những thước phim tuyệt đỉnh này.

Thiềng và hơn cả chữ thiềng! Giờ đây Tôi đã có cái hình dung rõ hơn nhờ xem phim Bé Thiềng Vô Tận Không. Tôi nghĩ sẽ chẳng còn ai có thể dạy cho Bé cách thiềng một cách sâu sắc và khúc chiết ngoài Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Mạch phim xuyên suốt liên tục không lặp lại nhưng hấp dẫn vô cùng vì những ý nghĩa cao sâu đến từng chi tiết. Thêm nữa văn phong và ý từ được Sư Phụ Trần Thanh Nghị dùng để thu gọn cả Tạo Hóa trong từng nét phim.

Bút mực của Tôi không thể diễn tả hết cái hay tuyệt đỉnh của phim Bé Thiềng Vô Tận Không mà chỉ những ai đã xem thì mới có thể cảm nhận. Tôi tri ân đến Sư Phụ Trần Thanh Nghị cùng các Thiềng Giả Trường Thiềng Vô Tận Không đã làm nên siêu phim tuyệt đỉnh này…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Tâm Tiết Không… Nguyễn Thị Thu Tâm)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Bộ phim Bé Thiềng Vô Tận Không hay quá, Con xem mà không rời mắt khỏi màn hình khi xem bộ phim này.

Thật ấn tượng và đặc sắc vô cùng, Con hòa vào từng cảnh phim, những hoạt động của các Bé trong phim. Con thấy được Lẽ Nhiêng các Bé được khai ngộ và đổi thay hằng ngày qua từng khoảnh khắc của bốn mùa XuânG, Hạ, Thu, Đông trong năm. Bên cạnh đó Con thấy được sự như nhiêng của các Bé khi hòa nhiêng cùng các Bạn trong các sự kiện mà Trường Thiềng Vô Tận Không tổ chức. Sự đủ đầy của các Bé ngay trong thực tại đó. Dù hoạt động vui chơi với các Bạn, các anh chị lớn tuổi hơn Mình nhưng tất cả các Bé không quên thiềng tập. Giống như các Bé có khoảng thì lại vài phút, đến vài mươi phút trong tư thế tọa thiềng. Quá tuyệt vời, quá ấn tượng với những hình ảnh đẹp và thật nhiêng của các Bé. Việc các Bé thiềng tập nó tự nhiêng vốn sẵn trong các Con từ lâu rồi mà các bậc Cha Mẹ không nghĩ đó là sự thật và cho rằng khó có thể làm được. Siêu phẩm Bé Thiềng Vô Tận Không đã làm cho các bậc Cha Mẹ có cái nhìn khác hơn về cách thiềng tập, mang lại điều kỳ diệu cho các Bé. Điều đặc biệt là Mẹ bầu cũng có thể thiềng tập tại lớp Thai Thiềng mà Trường Thiềng Vô Tận Không tổ chức, để giúp các Bé từ khi tượng hình cũng có thể cảm nhận được cách thiềng tập. Thật vỡ òa với những điều mà Trường Thiềng Vô Tận không mang lại… Con xem phim xong cảm nhận sự sẻ chia vô tận mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã dành cho chúng Con. Con tạ ơn Người… Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Thúy Thì Không… Bùi Thị Phương Thúy)

 

Cảm Nhiêng phim Bé Thiềng Vô Tận Không

Phim Bé Thiềng Vô Tận Không đánh động tâm thức của tất cả. Từ hình ảnh hoành tráng hút ánh nhìn, âm nhạc hợp tấu trầm bổng, giọng đọc truyền cảm… Sư Phụ sử dụng mọi khung ảnh thật tài tình! Cảnh Sư Phụ trao Thiềng Danh ấm áp, thân thương lạ kì! Bài thơ Bé Thiềng ngôn từ giản đơn vang lên lay động, khai thông tất cả. 

“Vô Tận Không… mở ra vòm trời Như Nhiêng thông tuệ… khai thể cho Con hòa nhịp cùng chung dòng chảy thường biến của Tạo Hóa… “Thông qua thế Thiềng mà Con hiểu thông Nhiêng Lẽ… điều tưởng chừng như đơn giản đến mức không giới hạn nhưng mang tầm vươn xa vô hạn…”

Người xem trực quan chiêm ngưỡng hàng trăm Nhí Thiềng vẻ mặt sáng ngời, điềm nhiêng tinh anh hoạt động, lại tích tắc tĩnh thiềng ở mọi không gian đẹp như mơ đã “ngay tức thì” phá vỡ bao giới hạn, thiềng trở nên gần gũi như hơi thở.     

“Nhỏ bé giữa bao la Đất Trời mà Con như thể là Tạo Hóa vậy!” tiếp theo “Ta thật là nhỏ bé, Tạo Hóa còn nhỏ hơn!”. Con hiểu: Ta cứ ngỡ Mình nhỏ bé nhưng Ta cũng là Tạo Hóa bao la đó thôi, cũng chứa bao Tạo Hóa nhỏ khác. Vô tận Lý mà Sư Phụ truyền trao trong từng thước phim mà tâm tưởng Con chạm và chưa chạm đến được. Dù người xem ở tâm thức nào cũng đều có thể thấy Mình trong đó! Giá trị phim sẽ trường tồn mãi mãi.Vi diệu thay! Con kính lạy tạ ơn Người… Sư Phụ Trần Thanh Nghị…

(Thiềng Giả Vô Tận Không… Son Sắc Không… Ngô Thị Son)

 

Bình luận (27)

Gửi bình luận