Cảm Nhiên phim Bé Thiền Vô Tận Không

Bài thơ Bé Thiền
Bài thơ Bé Thiền

Siêu phẩm Bé Thiền Vô Tận Không vô cùng đặc sắc và đầy ấn tượng. Thiền thì có muôn trùng nhưng sẽ chỉ có Vô Tận Không mới làm được như thế này chẳng nơi nào có được.

Mới vào đã được nghe bài thơ “Bé Thiền” quá tuyệt nhiên đi, bài thơ ngôn từ tinh gọn, chỉn chu đến từng chữ. Ta có thể thấy hình ảnh các Bé ngồi tọa thiền tĩnh tại thật quý giá hiếm có. Ngay cả đến Thiền Danh mà các Bé được Sư Phụ Trần Thanh Nghị trao cho cũng thật nhiên. Tên đời cộng tên đạo tận cùng là chữ  ‘Không” như hóa không tất cả. Đời đạo luôn song hành không nhị nguyên. Từ ngữ thuyết minh cũng thấy được sự chỉn chu, gọt giũa từ Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Các Con thiền như hơi thở vốn là! Vẻ mặt ai cũng điềm nhiên nhưng trong tâm thức đang tăng trưởng, tầm nhìn vô tận. Các Con được Sư Phụ khai sáng ngay từ nhỏ, được là chính Con chứ không phải là một ai khác. Song song với đó là các hoạt động khai triển tư duy mới qua hoạt động tĩnh, động đan xen. Ta thấy được sự chan hòa vô tận của các Bé, hòa hết Mình vào từng hoạt động và vận dụng tối đa sự trụ thần mà Sư Phụ đã dạy. Các Con thật tinh tấn lạ thường!  

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lĩnh Lưu Không – Phan Thái Lĩnh).

Trải qua gần 2 năm thiền tập cùng Vô Tận Không, đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhưng khi phim Bé Thiền ra đời, Con cũng không khỏi ngạc nhiên khi các hoạt động thiền học của các thiên thần nhí được ghi lại trong những thước phim chỉn chu và đầy sắc màu.

Bốn mùa vẹn tròn Xuân Hạ Thu Đông, các Con được trải nghiệm đầy đủ các hoạt động từ ngoài trời đến trong nhà, từ lý cho đến sự. Sự đan xen của lý và sự liên tục không chỉ trong những giờ đến lớp mà còn là ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày đã giúp các Con có một phong thái thật đĩnh đạc và tự tin. Các thước phim còn là sự đan xen giữa tĩnh và động liên tục – khi thì các Con thật lặng im khi ngồi thiền, lúc thì thật năng động hoạt náo với sự năng động vô tư của trẻ thơ – điều tưởng chừng như đơn giản nhưng mấy ai làm được. Hoạt động sẻ chia, thiền gia đình, thiền nhiên… Nhiên niên biến ngẫu – Tâm thức Con cũng hiển nhiên thường biến tăng trưởng đến vô tận. Đây chính là điều tuyệt vời nhất mà lớp Bé Thiền Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị sáng lập đã mang lại cho các Con.

(Thiền Giả Vô Tận Không).

Phim Bé Thiền Vô Tận Không là tập phim lần đầu tiên trên thế giới công chiếu về quá trình thiền học của các Bé Thiền. Chỉ có thể ở Trường Thiền Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị sáng lập các Bé mới được tận hưởng trọn vẹn từng giây phút và sống là chính Mình mà không nơi nào có được. Từng thước phim được chắt lọc súc tích khiến cho mọi người vỡ òa cảm xúc. Con được mở rộng nhân sinh quan, khai mở tâm thức cũng như thức tỉnh sự hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống này, để sống hòa nhiên và đủ đầy ngay từng thực tại.

Phim Bé Thiền Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị làm đạo diễn sẽ mãi mãi là bộ phim toàn nhiên vượt không gian và thời gian. Việc thực hành ngồi thiền và đan xen với học các Lý Nhiên ngay từ khi còn rất nhỏ giúp các Con phát triển toàn diện, là chính bản thể của Mình và ngày càng gần Tạo Hóa.

(Thiền Giả Vô Tận Không).

Bé Thiền Vô Tận Không

Bộ phim Bé Thiền – Vô Tận Không là một siêu phẩm vượt mọi giới hạn. Chính Con cũng không nghĩ Mình có thể thiền được mà Bé nhỏ lại có thể thiền được tuyệt vời như vậy.

Khi Con xem vài giây đầu hình ảnh các Bé ngồi thiền là từng mảnh ghép tạo thành tên phim “Bé Thiền”, hòa hóa rồi tan ra. Khi Con xem đến đây trước trán Con cảm nhận màng định đặt như được đánh tan vỡ òa thức tỉnh. Con cảm nhận sự sinh diệt trong Con. Bộ phim khoảng một tiếng mà truyền tải cả quá trình đổi thay của các Bé Thiền, thực tại nối tiếp thực tại. Các Bé điềm nhiên tọa thiền tĩnh tại ung dung cảm nhận mọi tương tác xoay quanh.

Điều mà Con cảm nhận xuyên suốt bộ phim là các khung hình ghép lại hay treo lơ lửng cùng đèn lồng trắng. Trong bộ phim từng khung hình là một thực tại, ngẫu nhiên biến hợp vô tận. Chính các Phụ Huynh cũng luôn có những bám chấp về định nghĩa “Thiền”. Có người từng nói với Con và đưa ra những dẫn chứng khoa học chứng minh: “Sóng não con người không thể đứng yên quá 3 phút”. Định nghĩa “Thiền” là ngồi một chỗ đã bị phá vỡ khi Con xem bộ phim này. Khi Ta trụ thần vào một hoạt động thì đó cũng là một trạng thái trụ thiền.

Các Lẽ Nhiên Sư Phụ dạy được Các Bé dụng nhiên. Các Bé điềm nhiên ngồi xuống bắt đầu những sự đổi thay. Thiền học đã chuyển biến ý thức của Bé trở nên linh hoạt hơn, trụ thần tốt trong các hoạt động Bé tham gia. Có nhiều Phụ Huynh không dám cho Con Mình tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, ăn cơm ngoài trời, vui chơi ngoài trời nắng quá lâu,… nhưng tới khi trải nghiệm cùng Bé Thiền thì tham gia các hoạt động rộng khắp, chan hòa bất tận, vui khỏe tưng bừng.

Qua bộ phim Con còn cảm nhận thiền lực không chỉ giúp các Bé trở nên nhạy bén, quan sát tinh tế, có khả năng kiên nhẫn, kiểm soát từng lời nói, từng hành động mà còn tạo cho các Bé sự sẻ chia vốn tâm thức đủ đầy đã gắn kết tâm nhiên của các Bé. “Các Bé đều linh hoạt suốt, không tay chân thì trí não, không một phút giây nào ngơi nghỉ. Nên rằng việc Con thiền nhắm mắt đan tay vài phút đã ngay luôn là sự khác biệt”. Ngay đây, các định đặt bám chấp đều bị đánh tan. Và hiển nhiên các Bé còn nằm trong bụng Mẹ vẫn có thể cùng thiền với Mẹ. Cảm nhận đươc tình yêu thương Mẹ dành cho Con như nhiên như máu Mẹ hòa trong Con.

Ở Trường Thiền Vô Tận Không, thiền học không có một giới hạn nào. Và không một ai khác làm được điều tuyệt diệu như vậy ngoài Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người sáng lập Trường Thiền Vô Tận Không và lớp học Bé Thiền.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị vô đối!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Liên Liền Không – Phan Thị Bích Liên).

 

 

Nếu ai đó hỏi rằng: Cuộc sống của Con bắt đầu từ đâu? Con sẽ trả lời rằng: Cuộc sống của Con bắt đầu từ khi Con được biết đến Sư Phụ Trần Thanh Nghị, biết đến Trường Thiền Vô Tận Không. Đối với hầu hết tất cả mọi người thì Con nghĩ rằng, cuộc sống sẽ được bắt đầu khi có phim Bé Thiền Vô Tận Không.

Quá nhiều điều bất ngờ mà bộ Phim Bé Thiền Vô Tận Không mang đến cho tất cả. Xuyên suốt mạch phim là chuỗi diễn tiến không ngừng nghỉ như dòng thường biến liên tục của Tạo Hóa vô tận, làm người xem như thật sự được sống trọn vẹn trong từng hoạt động mà Vô Tận Không đã tổ chức. Các Bé Thiền được trải nghiệm những chuyến đi, những vùng đất mới, những con người mới và chạm đến những tầng tâm thức mới. Ai bảo thiền thì phải chậm, các Bé Thiền Vô Tận Không khi cần nhanh thì khó ai có thể sánh bằng vì các Con biết rằng: “Trụ thần là sự chân thật của nhận thức lên một đối tượng được tập trung tại một thời điểm thực tại.” – Sư Phụ Trần Thanh Nghị. Các Con đã áp Lý vào sự trong từng hoạt động, từ đó mà người xem luôn cảm nhận được sự đủ đầy nơi chính các Con.

Con cũng thật sự bị thuyết phục trước sự an nhiên tĩnh thiền mà các Bé Thiền Vô Tận Không thể hiện. Nhiều cách thiền khác nhau nhưng với các Bé Thiền thì lại rất dễ dàng như thể thiền đã là hơi thở trong Con mà lời bình phim có đoạn: “Con sáng trong hơi thở là Con thức mở nơi tâm”. Điều mà Con và ắt hẳn nhiều người xem cũng sẽ thán phục trước bản lĩnh mà các Bé Thiền Vô Tận Không làm được. Các Con đã thiền thì “ngay tức thì” điềm nhiên, muốn động thì hoạt nhiên vô đối, “điều tưởng chừng như đơn giản nhưng mấy ai làm được”.

Thật đủ đầy làm sao khi cả gia đình cùng quay quần bên nhau cùng thiền, cùng chơi mà đặc biệt hơn khi thiền chính là sợi dây vô hình kết nối từ Ba Mẹ đến các Con thành một thể. Không ai nói gì với ai mà sao thấu thông nhau đến lạ. Còn gì tuyệt vời hơn Ba Mẹ nhìn thấy được sự tăng trưởng của Con mình không chỉ bằng vật lý bên ngoài mà luôn cả tâm thức bên trong. Thật đúng với câu “tụ chung một lẽ Thiền”.

Không ai khác ngoài Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Người mà Con muốn gửi đến lòng biết ơn sâu sắc với những “Nhiên Lý Sự Như” mà Người sẻ chia như nhiên cho tất cả. “Đôi chân này đã đi được bao xa, tâm trí này sẽ thấu được bao nhiêu để thêm hiểu về cái Không vô tận của Tạo Hóa?!” Chỉ có thể là “tụ chung một lẽ Thiền, tụ chung một lẽ Thiền, tụ chung một lẽ Thiền” .

 

Nhiên Niên chào đón Bé Thiền

Tỏa lan vô tận Ta thiền tuyệt nhiên

Hòa nhiên vô tận chốn miền

Hóa nhiên vô tận tâm liền sáng trong.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Ngoan Nghiêm Không – Ngô Thị Ngoan).

 

Bé Thiền Vô Tận Không

Bé Thiền Vô Tận Không, một bộ phim cho Hoa Hiển Không cảm nhận quá nhiều điều vượt ngoài tâm tưởng. Sư Phụ Trần Thanh Nghị sáng tạo ra bao nhiêu sự kiện, trực tiếp chỉ dạy các Thiền Sinh tổ chức từng hoạt động hấp dẫn dành cho Bé. Vô vàn chi tiết trong mỗi sự kiện mà người bao quát hết thảy. Từ đó, hình ảnh hoạt động của Bé Thiền đã đi vào phim hết sức tự nhiên và sống động. Người đạo diễn mỗi khung hình, kỹ xảo đặc biệt hợp nhiên với âm nhạc, lời đọc khiến bộ phim mượt mà, tươi nhiên. Lời bình phim giản đơn dễ thẩm thấu mang cả tinh hoa thiền học chứa đựng sự khám phá vô tận Tạo Hoá. Càng cảm thấm lời bình phim bao nhiêu, tâm thức mỗi người được sáng bừng bấy nhiêu. Lời bình phim phù hợp cho muôn tầng sự hiểu sự ngộ mà có khi chỉ một câu cũng có thể khiến người xem ngẫm nghĩ và thực hành cả đời. Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khơi gợi cái “Không” hằng hữu trong các Bé Thiền và trong tất cả những ai được Người khai sáng.

Lẽ Sẻ Chia hiển nhiên như nhịp đập nơi tim từ Sư Phụ Trần Thanh Nghị khiến bất cứ ai đều cảm phục “ngay tức thì” khi xem phim. Một bộ phim tư liệu thường chỉ dài từ vài phút đến hơn chục phút. Phim Bé Thiền Vô Tận Không dài tới hơn 40 phút và cuốn hút từ mở đầu tới kết thúc. Kịch bản ấn tượng cho người xem chưa hết bất ngờ này đã chạm tới ngạc nhiên khác.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người khai sáng Trường Thiền Vô Tận Không, đạo diễn phim Bé Thiền Vô Tận Không vượt trên mọi lẽ thường tình, Người là Nhiên Lẽ. Tạo Hóa thế nào Sư Phụ Trần Thanh Nghị thế ấy!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hoa Hiển Không – Bùi Thị Hoa).

 

Nếu chưa xem Bé Thiền Vô Tận Không, thì có thể nói là uổng phí cả đời này và xem như là chưa biết gì về thiền học.

Bộ phim đánh động mọi tâm thức. Con vô cùng ấn tượng về sự quy mô, chỉn chu và đa dạng của vô số các hoạt động tại Trường Thiền Vô Tận Không được truyền tải trong phim. Hình ảnh lung linh, nhạc phim sống động và lời bình cao sâu tạo nên sự huyền vi tuyệt diệu cho bộ phim về tinh hoa thiền học lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Chỉ có Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc toàn nhiên vô đối, thấu thông Tạo Hóa mới có thể làm nên thước phim trọn vẹn, đủ đầy, mãn nhãn và ấn tượng đến vậy. Xem phim, Con biết rằng không phải xâu chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên để cho ra phim mà hình hài bộ phim đã có sẵn trong Sư Phụ ngay từ những ngày mới bắt đầu.

Vẻ mặt an nhiên, những nụ cười ánh mắt sáng trong của các Con là minh chứng rõ ràng nhất cho những gì các Con có được tại Trường Thiền Vô Tận Không. Các Con được phát triển như nhiên, các Con được là chính các Con mà không phải trở nên một ai khác nữa. Các Con đủ đầy trong tất cả những gì mà Tạo Hóa – Sư Phụ Trần Thanh Nghị dành cho các Con.

Tinh thần “sẻ chia” như Tạo Hóa vốn là, không nghĩ bàn tính toán mà bộ phim truyền tải, được thể hiện qua chính sự tận tâm của các Thầy Cô lớp Bé Thiền – hướng về sự phát triển như nhiên.

Tạo Hóa luôn có nhiều điều vượt ngoài tâm tưởng của Ta và phim Bé Thiền Vô Tận Không là một trong những điều như thế. Tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người đã và đang cho chúng Con quá nhiều!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Huệ Hào Không – Hà Thị Thương Huệ).

 

Cuối cùng thì bộ phim Bé Thiền Vô Tận Không cũng đã được công chiếu vào ngày 27/01/2019, sau bao ngày các Con mong ngóng đón chờ, tưng bừng mở lối Nhiên Niên 2019.

Mà tại sao lại là Bé Thiền? Con cứ nghĩ hoài về lý do khi Sư Phụ Trần Thanh Nghị, Người khai sáng Trường Thiền Vô Tận Không – Bậc toàn nhiên vĩ đại, quyết định đạo diễn bộ phim. Mọi thứ đã được giải đáp sau khi Con được xem phim. Bộ phim là một mạch liền lạc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, Con vẫn còn ngỡ ngàng và mong rằng phim vẫn tiếp tục mãi mãi đến vô tận mà không có cái cuối cùng. Các Con ung dung tọa thiền, phát huy năng lực tập trung tự nhiên vốn có, từ đó mặc nhiên hun đúc nên khí chất bản lĩnh, và nhận thức đĩnh đạc. Vô Tận Không tiên phong lan tỏa thiền học như nhiên với bao hoạt động đa dạng độc đáo, thấu chạm và khai tỏ muôn vàn tâm thức.

Từng giây, từng phút trong từng khung hình hiển hiện muôn trùng Nhiên Lý thiền học cao sâu ẩn chứa Lẽ Tạo Hóa mà Sư Phụ đã truyền dạy cho tất cả chúng Con cùng các Bé. Trong đạo có đời. Mỗi hoạt động trò chơi ẩn trong đó là các Nhiên Lý như trụ thần, xâu chuỗi, thực tại, nhất như, đủ đầy….. Các hoạt động ngoại khóa cũng giúp các Con hóa thân muôn trùng vào Tạo Hóa. Tất cả đã mang đến cho Con sự thay đổi nhanh đến vậy.

Đặc biệt là sự sẻ chia đã được Sư Phụ Trần Thanh Nghị truyền tải nhất như cho tất cả các Con: Tạo Hóa cũng là Con, sẵn đủ đầy và luôn sẻ chia, như nhịp đập nơi tim, như hơi thở trong Con! “Nhỏ bé giữa bao la đất trời mà Con như thể là Tạo Hóa vậy”. Các Con đã ngộ ra rằng “Ta thật là nhỏ bé, Tạo Hóa còn nhỏ hơn!” – Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thọ Thượng Không – Nguyễn Hữu Thọ).

 

Bé Thiền Vô Tận Không

Bộ phim là sự tổng hợp rất nhiều hình ảnh, hoạt động diễn ra dành cho các Thiền Sinh Nhí tại Trường Thiền Vô Tận Không.

Mở đầu bộ phim là hình ảnh ngồi thiền của các Bé cùng nhiều mảnh ghép vô số hình ảnh, tranh về các sự kiện đã diễn ra sẽ trình chiếu trong bộ phim cho người xem cảm giác háo hức muốn xem phim.

Ba Bé nhỏ mặc áo quần trắng ngồi thiền cùng bài thơ “Bé Thiền Vô Tận Không” đã để lại ấn tượng về sự trắng trong, như nhiên của các Bé cùng bài thơ đầy đủ khúc chiết về phương pháp thiền rất đủ đầy, sâu sắc không lời nào mô tả hơn, đủ đầy hơn nữa. Từng câu từ trong phim đều là tiên phong về văn chữ mà không có nơi nào hay đến vậy, mạch lạc, sâu lắng, “đủ đầy” xin trích lời Sư Phụ dạy mà Con quá đổi tâm đắc:

“Sư Phụ Trần Thanh Nghị kiến tạo phương học thiền cho Bé, khai sáng sức mạnh nội tại bất tận, xuyên thấu nhân sinh quan vô tận của Tạo Hóa. Thiền lực rèn luyện tư duy cho Bé trở nên nhạy bén, quán sát tinh tế, đặc biệt là khả năng kiên nhẫn và kiểm soát ý thức trong lời nói và từng hành động”.

Và còn nhiều và nhiều nữa mà nếu là một Phụ huynh có Con ắt hẳn khi lĩnh hội được những Lý Lẽ, câu từ trong bộ phim sẽ hướng Con Mình đi sâu vào thiền học thường xuyên để các Con “được là chính các Con” như trong lúc trao Thiền Danh Sư Phụ đã căn dặn.

Các Con không trở nên là gì mà các Con được sống “vốn như nó là”. Từng hoạt động trong bộ phim đều là sự giáo dục bổ ích cho các Bé Thiền mà xã hội hiện đại này không thể có được.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hồng Hải Không – Lê Thị Thu Hồng).

 

Thật ấn tượng với những hình ảnh tọa thiền của các Con Bé Thiền xuất hiện ở đầu phim, mỗi một hình tương ứng là một mảnh ghép hoàn thiện. Bộ phim chứa đựng rất nhiều hoạt động sôi nổi mà các Con đã trải qua xuyên suốt quá trình học. Việc đan xen giữa tĩnh và động, giữa nội tại và hướng ngoại giúp cho các Con phát triển nhân sinh quan một cách tối ưu!

Cá nhân Tôi vô cùng bất ngờ khi trực tiếp xem bộ phim này vì không thể tin được ở độ tuổi như các Con mà có thể làm được rất nhiều việc vì cộng đồng, với cái tinh thần học, sinh hoạt và sẻ chia như nhiên chính là yếu tố cấu thành giúp cho các Con dần chiếm lấy tình cảm của người xem.

Bộ phim là tập hợp tất cả các hoạt động của các Con Bé Thiền trong suốt thời gian qua, tuy mỗi một hoạt động đều riêng biệt nhưng bằng sự tài tình tuyệt nhiên của Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã kết nối chúng lại thành bộ phim tuyệt phẩm, đáng mong đợi. Các Con Bé Thiền chính là sự khởi đầu cho sự thành công, là nguồn cảm hứng mang đến cho nhà nhà, trường học và xa hơn là cả cộng đồng!

Những điểm nhấn đặc biệt khó quên trong phim là phần âm nhạc chọn lọc, hình ảnh đẹp, thước phim xác thực, hiệu ứng hay, lời bình và giọng đọc sâu sắc, ấn tượng…!!!

Với những gì các Con Bé Thiền đã thể hiện cũng chính là thông điệp, là sự sẻ chia mà Sư Phụ Trần Thanh Nghị cùng các Thiền Giả Vô Tận Không hướng đến. Con vô cùng tự hào khi là một trong những thành viên của nơi này. Con xin chúc Sư Phụ và Trường Thiền Vô Tận Không ngày càng lan toả như nhiên…

(Thiền Giả Vô Tận Không).

Wow, thật tuyệt vời khi Con được xem trọn vẹn nhiều lần siêu phẩm Bé Thiền Vô Tận Không được Sư Phụ Trần Thanh Nghị làm đạo diễn và viết lời bình độc đáo cho bộ phim.

“Nhiên thiền khai thể” lời tuyên bố của Sư Phụ Trần Thanh Nghị mở đầu cho lời bình phim vang vọng đánh động vào tâm thức của Con và bao người xem. Tạo Hóa huyền vi hiển lộ! Thật tuyệt vời!

Từ đó xuyên suốt mạch phim lần lượt các Lẽ Nhiên được biến hiện trong từng ngôn từ của lời bình đến từng khung ảnh với cái thần, vừa sáng trong vừa chỉn chu đưa người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác theo sự thường biến của bộ phim.

Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng truyền dạy Lẽ Nhiên thiền học với nhiều góc nhìn rất khác, đơn giản, tự nhiên nhưng vô cùng tinh tế cao sâu trong từng Lý và Sự được áp dụng cho các Bé Thiền. Từ đó phá tan bao định đặt che mờ bởi ý thức sai lệch bấy lâu nay.

Các Con hòa nhiên toát lên thần thái tinh anh nhưng vô cùng đĩnh đạc làm cho người xem ngỡ ngàng, xao xuyến. Phụ Huynh thì bồi hồi xúc động với bao sự đổi thay của Con em Mình và cúi lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

“Thiền là phương học giản đơn mà lại là nền tảng cho tất cả” cho Con. Điều tuyệt vời này được đơn giản hóa để cho ai cũng có thể thiền học. “Dẫu rằng là lần đầu mà sẽ mãi về sau”, câu nói ấy ẩn ý vô cùng cao sâu của Sư Phụ Trần Thanh Nghị – Bậc vĩ nhiên thông tường Tạo Hóa.

Cái quan trọng nhất là nhiên thức của các Bé Thiền được khai ngộ thông qua các hoạt động thiền với các Lý Nhiên – Sự Nhiên truyền dạy.

Với Tạo Hoá huyền vi muôn trùng thì Con dù bao nhiêu tuổi cũng như là những Bé Thiền kia, nên Con thấy mình hòa nhiên trong đó.

Bồi hồi, xúc động, cảm phục, cảm tạ, cảm thương… nhiều lắm khi xem phim Bé Thiền Vô Tận Không. “Tụ chung một lẽ thiền! Tụ chung một lẽ thiền! Tụ chung một lẽ thiền!” lời vang vọng trong phim còn văng vẳng bên tai Con. Tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị! “Sư Phụ vô đối, Lẽ Nhiên vô tận!”.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Cường Căn Không – Nguyễn Quang Cường).

“Vẻ ngoài tĩnh lặng điềm nhiên

Nhưng trong tâm thức Bé Thiền vươn xa.”

Thật đúng như vậy, các Bé Thiền ung dung đan tay nhắm mắt mà hòa vào cái Không vô tận sẵn có, khí chất ngời ngợi toát lên vẻ diệu nhiên vốn có trong các Con. Các Con tuy nhỏ nhưng bản lĩnh không nhỏ chút nào, “Con sáng trong hơi thở là Con thức mở nơi tâm”.

Một sự vỡ òa vô tận thật khó có thể diễn tả hết bằng lời khi siêu phẩm Bé Thiền Vô Tận Không được Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai chiếu muôn nơi. Bước chân vào thế giới Bé Thiền Vô Tận Không Con như lạc vào xứ sở thần tiên vậy, từ hình ảnh, âm nhạc cho đến lời bình tất cả đều hòa vào nhau tạo nên sự chân thật của từng góc nhìn lên từng thước ảnh của bộ phim.

Tim Con phải rung rinh, không kiềm được sự xúc động khi chạm đến những hình ảnh Sư Phụ cùng với các Bé thiền tập và vui tươi cùng nhau. Khoảnh khắc Sư Phụ trao Thiền Danh cho từng Bé, Con không kìm nổi nước mắt của Mình, nó tự nhiên đến vậy. “Không cần nói điều chi, chẳng cần phải làm gì”, khi hình ảnh Sư Phụ trìu mến thoại nhiên đến từng Bé xuất hiện thì nước mắt Con cứ tuôn ra cứ như Con đã từng được Sư Phụ chăm sóc, ân cần một cách ấm áp như vậy.

Xuân Hạ Thu Đông biến ngẫu bốn mùa, các Bé Thiền hòa chung nhịp đập với sự thường biến quanh năm. Vô tận khoảnh khắc các Bé Thiền thật nhiên qua bốn mùa, động tĩnh đan xen thật đủ đầy chung cùng nhịp thường biến của Tạo Hóa. Bài nhạc mở đầu cảnh Sẻ Chia và Thiền Gia Đình làm Con cực thích, tiếng nhạc vừa ngân lên thì Con “ngay tức thì” hòa Mình vào mà cảm nhận sự ấm nồng của tình người, chỉ có duy nhất Vô Tận Không mới cho Con cảm nhận được cái tình như vậy. Tất cả đều sẻ chia một cách như nhiên, không toan tính.

Nhiên Niên 2019, Bé Thiền Vô Tận Không tạo nên điều vi diệu về thiền học mà tất cả đều phải trầm trồ, lắng đọng để thấu sâu từng diệu Lý có trong Tạo Hóa. Tinh hoa kết tụ nơi thiền học, khai phóng tầm nhìn hóa như nhiên.

Siêu phim Bé Thiền mang tầm vóc Tạo Hóa thì chỉ duy nhất Sư Phụ Trần Thanh Nghị tạo nên được điều này. Tạo Hóa bao la vô tận, không nơi đâu cho Con được là chính Con ngoài Trường Thiền Vô Tận Không, Con kính lạy tạ ơn Sư Phụ Trần Thanh Nghị đã khai sáng Lý Nhiên vô tận cho Con ạ!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lạc Loan Không – Nguyễn Hoàng An Lạc).

Bình luận (98)

Gửi bình luận