Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không: Tụ lại thì ra Lẽ Tạo Hóa, bung ra thì hòa hóa muôn trùng! Nhìn biểu tượng như là sự ứng hợp tinh nhiên tụ lại từ vô tận trong dáng Người ngồi thiền và từ đó tỏa nhiên muôn trùng, đó là Lẽ Tạo Hóa như là “Việc mà lẽ giờ Ta đã thế. Điều mà đúng ra nó phải là!”

Nhị – Nhất – Không! Bung ra muôn trùng!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Cường Căn Không – Nguyễn Quang Cường).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Vô Tận Không – Biểu tượng thể hiện được toàn bộ tâm ý của Trường Thiền. Đây là Trường dạy Thiền có tên là Vô Tận Không, dạy những Lý Nhiên thông qua sự hòa hóa giữa cái tên Vô Tận Không và dáng Người ngồi Thiền, tất cả hòa quyện vào nhau thành một thể thống nhất. Những nét vẽ càng lên cao càng thu gọn, tinh tế lại như là sự tăng trưởng tâm thức tiến sâu vào cái Không vô tận của Tạo Hóa.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thọ Thượng Không – Nguyễn Hữu Thọ).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không độc đáo không thể có cái thứ hai. Biểu tượng thể hiện một sự dẫn đầu, sự đột phá không giới hạn. Nó là một sự thường biến vô tận theo các diễn tiến tâm thức, đi từ nhị nguyên đến nhất nguyên và hóa không tất cả hòa cùng thực tại của Tạo Hóa. Nhìn vào biểu tượng Ta có thể thấy sự tăng trưởng tâm thức ngày càng tăng cao, những định đặt, bám chấp được gọt giũa để tâm thức sinh diệt vô tận. Nét vẽ thật uyển chuyển, hài hòa cân xứng không thiên lệch bên nào cả!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Lĩnh Lưu Không – Phan Thái Lĩnh).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không thanh thoát toát lên cái thần của Người ngồi thiền. Những nét đậm, nét thanh hài hòa thể hiện sự đủ đầy vốn có của Tạo Hóa. Đậm hay thanh thì cũng là một cặp song hành, cũng như buồn, vui hay hạnh phúc, khổ đau. Người ngồi thiền không vì tìm kiếm cái thanh tịnh, an vui như vốn dĩ phần đông mọi người đều hướng tới. Nét cần thanh thì thanh, cần đậm thì đậm, muôn sắc thái chan hòa cùng nhau tạo nên tổng thể cân đối hài hòa.

Từng nét vẽ biểu tượng mặc dù uốn lượn nhưng vẫn rất rõ ràng dễ đọc, kết hợp dòng chữ Vô Tận Không bên dưới thể hiện sự uyển chuyển nhưng nhất như một thể.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Trang Trung Không – Nguyễn Thị Thùy Trang).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Tất cả quy tụ về Vô Tận Không cùng thiền và hòa hóa vô tận thể hiện rõ ý thông qua biểu tượng Vô Tận Không tuyệt diệu.

Sự quy tụ được thể hiện bởi hình dáng tọa thiền bao bọc bên ngoài ẩn sâu nhiều chi tiết bên trong. Nét thanh có, nét đậm có như là một bộ vốn dĩ như nhiên như vui buồn trong Tạo Hóa là một cặp vậy không thể tách rời. Nét đứt thể hiện điểm thì luôn luôn hiện hữu trong tất cả các hoạt động của Ta, điểm thì là điểm quan trọng nhằm giúp cân bằng thân và tâm. Điểm thì như là điểm hòa hóa Lẽ Nhiên vô tận.

Chữ Vô Tận Không nét chữ to đậm như là nền tảng vững chắc cho hình tọa thiền bên trên giúp Ta quán thông Tạo Hóa.

Nhìn tổng quan biểu tượng toát ra được cái thế thiền vững chãi và tất cả như gom tụ về!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hà Hoành Không – Hồ Thanh Hà).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không thể hiện dáng Người tọa thiền trong tư thế hợp nhất. Mỗi nét đậm, nhạt thể hiện sự vô tận trong thường biến. Tổng thể biểu tượng thể hiện sự hài hòa như Tạo Hóa vốn là. Chỉ có thể là Trường Thiền Vô Tận Không!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Thái Thông Không – Nguyễn Thị Thái).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không là tác phẩm nguyên tác do chính đôi bàn tay của Sư Phụ Trần Thanh Nghị vẽ nên từng nét chữ uyển chuyển thanh tao, thể hiện đủ đầy hiển lộ như nhiên hòa vô tận “Không”! Hình và chữ quyện hòa với dáng hình khối chia 3 phần cân đối mà Ta rất dễ nhận dạng ra được biểu tượng phát họa hình dáng Người tọa thiền ung dung tĩnh tại. Biểu tượng có hình chóp từ to thu nhỏ về đỉnh là đầu với con chữ O (Không), phần trên cùng đỉnh là dấu ^ vươn cao xa. Chữ O (không) liền nét như thể không xoe tròn mở ra cho Ta hòa hóa “Không” vô tận.

Biểu tượng Vô Tận Không thách thức tất cả chuyên gia trên thế giới nào có thể chỉnh sửa thêm được gì! Có thể cho một công ty bất kỳ nào đó nhận làm biểu tượng này (khi chưa thấy biểu tượng của Sư Phụ) mà có thể làm được biểu tượng hợp lý đến thế! Hợp lý có nghĩa là cái biểu tượng nói lên đúng bản chất Thiền và kèm tên Trường Thiền Vô Tận Không! Bất cứ người Việt nào nhìn vào đều hiểu rõ được điều này! Mặt bằng chung hầu như biểu tượng các công ty không nói lên đúng ngành nghề của công ty đó mà phải kèm sự giải thích thì người khác mới hiểu, chưa nói đến việc biểu tượng miêu tả luôn tên gọi của công ty đó!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hải Hiếu Không – Lê Hải).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không do chính Sư Phụ Trần Thanh Nghị thiết kế ý tưởng và vẽ ra từng nét chữ uốn lượn thanh thoát. Đây cũng là biểu tượng duy nhất thể hiện đủ đầy ý nghĩa Trường Thiền do Người Việt sáng lập với ngôn ngữ thể hiện đậm chất Việt không lai tạo mà rất chính thống nguyên tác của Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Biểu tượng Vô Tận Không toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh tao đủ đầy ý nghĩa. Ta nhìn vô là nhận diện ra được ngay tư thế người ngồi thiền tĩnh tại ung dung, hơn thế nữa bất cứ người Việt Nam nào cũng dễ dàng đọc hiểu được từ VÔ TẬN KHÔNG qua nét vẽ uyển chuyển. Nhìn từ dưới lên trên, Ta thấy càng thu nhỏ lại, hai chân khép lại thành một, hai tay đan lại cũng thành một thể thống nhất, phần đầu là 0 (không), tất cả như 2-1-0 ứng với 3 tầng hội nhập Nhị Nguyên – Nhất Nguyên – Không Nguyên mà tâm thức Ta đang hướng về “Không”, vượt khỏi thân Ta là khoảng “Không” vô tận. Thân tâm nhất như hợp nhất để tâm thức hóa tận vô “Không”. Ba dấu mũ nằm thẳng hàng tạo điểm giao hòa hóa, 3 dấu mũ khác nhau thể hiện sự thường biến trong Tạo Hóa.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Trang Tra Không – Cao Thị Ngọc Trang).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Trực diện biểu tượng khi nhìn vào là hình ảnh Người ngồi thiền với dáng vẻ đan tay rất rõ ràng.

Ba chữ Vô Tận Không được cách điệu và sắp xếp rất hợp lý để tạo nên hình dáng trên, từng đường nét thanh gọn, đậm nhạt được phối với nhau chỉn chu tạo nên sự tổng thể hài hòa. Ba dấu “^” với 3 kiểu viết khác nhau nhưng tạo dựng thẳng hàng tương ứng với 3 chữ Vô Tận Không, tạo nên sự vững chãi đồng thời cũng thể hiện sự thăng hoa đến vô tận mà Trường Thiền được nhắc đến.

Tông màu đen chủ đạo được bật lên trên nền trắng tinh khôi, vừa thể hiện điểm nhấn của biểu tượng nhưng lại hài hòa với bố cục chung của tổng thể. Đồng thời cũng thể hiện sự độc lập, không vay mượn mà tự sáng tạo hoàn toàn 100% như thể hiện sự toàn nhiên của Người khai lập Trường Thiền – Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Nếu đưa cho bất kỳ 1 đơn vị chuyên môn thiết kế biểu tượng nào cũng không thể sáng tạo hoàn hảo được đến vậy, không thể hơn nữa. Biểu tượng đủ đầy cả ý nghĩa nội dung lẫn tượng hình mà Trường Thiền hướng đến.

Thật tuyệt diệu mà đủ đầy trọn vẹn – Biểu tượng Vô Tận Không!!!

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hiếu Hoán Không – Lý Nhân Hiếu).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Với Con khi cảm nhận về Biểu tượng Vô Tận Không là những đường nét đầy ấn tượng và ẩn sâu nhiều ý nghĩa:

Lẽ thường người ta thiết kế biểu tượng đều cố để liên tưởng đến hình ảnh bên ngoài, sông, núi nước non hùng vĩ hay thể hiện con thú này, con vật kia. Duy chỉ có biểu tượng Vô Tận Không thật khác biệt, độc đáo và vô đối khi thể hiện rõ hình ảnh Thiền Sinh đang tư thế thiền tập và sâu sắc hơn là ý nghĩa thể hiện Ta chính là Tạo Hóa và Tạo Hóa cũng chính là Ta, đó chính là nhiên thể của Ta. “Ta là tất cả mà nó như là!” và “Ngay đây là tất cả”, Tạo Hóa là Ta, là vô tận!

Biểu tượng khi nhìn là rõ nét Vô Tận Không và hàng chữ in đậm bên dưới cũng là Vô Tận Không thể hiện sự nhất nguyên một thể đồng nhất của Ta và Tạo Hóa vốn là và duy nhất chỉ có phương pháp Thiền của Vô Tận Không thấu tỏ và hợp Nhiên Lẽ mới có thể giúp Ta tìm về lại thể không vô tận, hướng đến “Tầm nhìn Vô Tận. Sứ mạng Như Nhiên!”.

(Thiền Giả Vô Tận Không).

Cảm Nhiên Biểu tượng

Vô Tận Không

Biểu tượng Vô Tận Không bắt đầu bằng chữ “Vô”, cũng tức là chữ “Không” ở ngay trên đầu, thể hiện cái Không của tâm thức.

Tiếp theo là chữ “Tận” và chữ “Không” cứ dần dần tăng các nét, như sự tăng trưởng tâm thức.

Các nét của chữ Vô Tận Không đều có mũ, tương ứng tóc ở trên đầu, bàn tay đan kết và bàn chân cũng đan chan hòa, đồng nhất thể. Thật vi diệu sự trùng khớp hoàn toàn của Tạo Hóa trong dáng thiền ứng vào biểu tượng Vô Tận Không.

Biểu tượng có các nét đứt, uốn lượn thể hiện sự linh hoạt uyển chuyển từng phạm vi và sự khoáng đạt, rộng mở, không bị đóng khung.

Biểu tượng Vô Tận Không đạt sự dễ hiểu, khúc chiết, tinh tế, đẹp, sang, lạ… Biểu tượng hẳn nhiên ai nhìn vào cũng ấn tượng và thấy không biết nghĩ sao để có thể đẹp hơn nữa!

Tượng nào Lý đó. Biểu tượng Vô Tận Không kết tụ tinh hoa như Lẽ Như Nhiên từ Sư Phụ Trần Thanh Nghị khai sáng, sẻ chia cho bao la tâm thức.

(Thiền Giả Vô Tận Không – Hoa Hiển Không – Bùi Thị Hoa).

Bình luận (61)

Gửi bình luận